Hủy
Công Nghệ

Grab muốn tham gia cải thiện tình hình giao thông Việt Nam

Thứ Hai | 04/04/2016 08:02

Grab mới đây đã nhận được sự chấp thuận thí điểm áp dụng công nghệ thông tin để cải thiện tình trạng giao thông tại Việt Nam.
 

Công ty TNHH GrabTaxi mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng GrabCar tại Việt Nam vào ngày 31/3 vừa qua sau khi nhận được chấp thuận thí điểm xe hợp đồng điện tử từ Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin từ Grab cho biết, công ty này sẽ sớm công bố và thực hiện một dự án áp dụng công nghệ thông tin để cải thiện tình trạng giao thông tại Việt Nam. Theo đó, dự án này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho cơ quan quản lý trong việc thu thập, phân tích các thông tin về tình hình giao thông, từ đó giúp cơ quan quản lý nâng cao hiệu quả quản lý và quy hoạch giao thông tại các đô thị lớn.

Được biết, tháng 7/2015, GrabTaxi đã chủ động xây dựng và đề xuất với Bộ Giao thông vận tải (“Bộ GTVT”) Đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar nhằm tạo nên một hành lang pháp lý đối với một loại hình dịch vụ mới.

Đề án đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT đã ban hành Kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Hiện GrabTaxi là đơn vị đầu tiên và duy nhất được chính thức cho phép triển khai thí điểm đề án này.

Nhật Duy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới