Hủy
Công Nghệ

MindX nhận đầu tư 3 triệu USD

Huy Vũ Thứ Ba | 16/11/2021 10:46

Các nhà sáng lập MindX. Nguồn: T.L

 
 
MindX, startup lĩnh vực EdTech (công nghệ giáo dục) vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD.

Vòng huy động này được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners, cùng sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và Beacon Fund.

MindX được thành lập vào 2015, bởi Tùng Nguyễn, Hà Nguyễn, và Huy Nguyễn đều sinh ra trong những gia đình không có điều kiện và không được tiếp cận với công nghệ từ sớm. Chính vì thế MindX là một trong những startup tiên phong tại Đông Nam Á cung cấp chương trình tiếp cận lập trình máy tính toàn diện cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với lộ trình kéo dài 5 - 10 năm.

Công ty cũng đồng thời xây dựng lộ trình phát triển cho sinh viên và người đi làm, giúp toàn bộ học viên đảm bảo có được việc làm tại các công ty công nghệ ở Việt Nam, Singapore, và các quốc gia khác ngay sau khi tốt nghiệp.

Các môn học MindX đang giảng dạy bao gồm lập trình ứng dụng: website, di động, trò chơi, các môn về khoa học dữ liệu, thiết kế UI/UX và trí tuệ nhân tạo…, được thiết kế riêng cho từng độ tuổi. Học viên được lựa chọn các khóa học ngắn hạn để nhập môn, hoặc lựa chọn các lộ trình dài được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, học viên có lựa chọn hình thức Học trước - Trả sau, không phải đóng học phí cho đến khi tìm được công việc với mức thu nhập mong muốn.

MindX hiện có 13 trung tâm và đã đào tạo hơn 25.000 học viên thông qua hai hình thức: tại cơ sở offline và chương trình trực tuyến online. 

Được biết, Wavemaker Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm của Đông Nam Á đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. Kể từ năm 2012, quỹ đã hỗ trợ hơn 140 công ty, trong đó hơn 120 (85%) là doanh nghiệp B2B và công nghệ Deep tech. Ngày nay, 70% các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư đang hoạt động của Wavemaker ở Đông Nam Á đều tuân theo ít nhất một Mục tiêu Phát triển Bền vững của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc.

Về Beacon Fund, đây là quỹ được thành lập bởi Patamar Capital, là kết quả của nhiều năm gắn bó và đầu tư vào doanh nghiệp vận hành bởi các doanh nhân nữ ở Đông Nam Á. Trọng tâm ban đầu của Quỹ Beacon bao gồm các sản phẩm vốn vay, vốn tài trợ hạng hai (mezzanine) có xu hướng phù hợp hơn với các doanh nghiệp có dòng tiền dương.

Về phần mình TVS được thành lập bởi một nhóm doanh nhân năng động và kỳ cựu trong ngành, giàu kinh nghiệm quốc tế và am hiểu sâu sắc thị trường trong nước. Kể từ năm 2007, TVS đã đầu tư, ươm mầm và cố vấn cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã trở thành tên tuổi lớn trên thị trường bao gồm ví điện tử MoMo, nền tảng quản lý tài sản Finhay và công ty công nghệ giáo dục Galaxy Education.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam