Hủy
Công Nghệ

Samsung cáo buộc iPhone 5 của Apple vi phạm bằng sáng chế

Thứ Ba | 02/10/2012 12:22

Động thái này khiến cuộc chiến giữa 2 hãng di động tiếp tục leo thang ngay sau khi Samsung vừa được tòa án Mỹ dỡ lệnh cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1.
 
Không chấp nhận thất bại trước Apple trong vụ kiện bằng sáng chế và bản quyền kiểu dáng công nghiệp, hãng điện thoại Hàn Quốc Samsung Electronics trụ sở ở Suwon đã kiện iPhone 5, dòng điện thoại được Apple phát hành vào tháng trước vi phạm bằng sáng chế của hãng.

"Ngay sau khi iPhone 5 lên kệ, Samsung đã tiến hành điều tra về sản phẩm này và nhận thấy iPhone 5 vi phạm 2 bằng sáng chế và 6 tiêu chuẩn sáng chế của hãng", Samsung hôm qua 1/10 cho biết trong hồ sơ nộp lên tòa án.

Hai nhà sản xuất điện thoại di động cao cấp thế giới đã nhiều lần cáo buộc nhau về việc vi phạm thiết kế và công nghệ cho thiết bị di động và hiện vẫn đang tranh giành vị trí dẫn đầu trong thị trường smartphone toàn cầu trị giá 219 tỷ USD.

Trong một diễn biến liên quan, thẩm phán Mỹ Lucy Koh, người chủ trì các vụ kiện ở California cho biết đã hủy bỏ lệnh cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung Electronics tại Mỹ.

Trước đó, nhà sản xuất iPhone, iPad đã cáo buộc Samsung vi phạm ba bằng sáng chế liên quan đến phần mềm trên Galaxy Tab 10.1 và giành được lợi thế trước đối thủ với lệnh cấm bán sơ bộ sản phẩm này tại Mỹ.

Công ty Hàn Quốc sau đó đã kháng án và thuyết phục được toà án Mỹ rằng mình không vi phạm bằng sáng chế. Hãng này còn yêu cầu dỡ bỏ ngay lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1. Nhiều người còn dự đoán rằng Apple sẽ phải bồi thường cho đối thủ số tiền lớn hơn nhiều so với mức 1 tỷ USD mà Samsung phải "giao nộp" trước đây.

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO