Hủy
Công Nghệ

Samsung thay giám đốc điều hành

Thứ Sáu | 08/06/2012 13:51

Hãng điện tử Samsung Electronics Hàn Quốc vừa tuyên bố đưa ông Kwon Oh-hyun vào ghế Giám đốc điều hành (CEO). Động thái này của Samsung diễn ra trong bối cảnh hãng cạnh tranh khốc liệt với đối thủ Apple.
 
Theo hãng tin Reuters, ông Kwon hiện đang là người đứng đầu mảng linh kiện của Samsung, giám sát những sản phẩm như vi xử lý và màn hình. Về phần ông Choi, sau khi thôi chức CEO, ông sẽ chuyển sang một vai trò mới là người đứng đầu bộ phận xây dựng chiến lược cho tập đoàn.

Ông Jay Lee, con trai của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee và là người thừa kế tập đoàn này, sẽ tiếp tục duy trì vị trí Giám đốc hoạt động (COO).

Ông Choi giữ vị trí CEO của Samsung kể từ tháng 1/2010. Việc thay CEO được xem là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm tăng cường sức mạnh trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với đối thủ Mỹ Apple. Samsung đã có những bước tiến nhanh chóng để vượt lên Apple trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) sau khi “hạ gục” hai đối thủ khác là Nokia và Research in Motion (RIM). Đầu tháng 6 này, Samsung tuyên bố đã bán được 50 triệu chiếc smartphone Galaxy.

Samsung hiện cũng đang là cái tên số 1 trên thị trường chip nhớ toàn cầu và đang có những bước đột phá nhanh vào lĩnh vực chip logic, loại con chip giúp các thiết bị di động làm việc thay vì chỉ lưu giữ các dữ liệu. Samsung cho biết sẽ chi 1,9 tỷ USD để đầu tư vào một dòng chip logic mới trong bối cảnh nhu cầu bùng nổ đối với các sản phẩm smartphone và máy tính bảng.

Với Samsung, Apple vừa là đối tác, vừa là đối thủ. Samsung là nhà cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho các sản phẩm iPhone và iPad của Apple. Đồng thời, các sản phẩm Galaxy và Note của Apple cũng không muốn “đội trời chung” với iPhone và iPad.

Theo hãng nghiên cứu Gartner, nhu cầu chip hệ thống dùng cho smartphone và máy tính bảng có thể tăng lên mức 59 tỷ USD vào năm 2016 từ mức 23 tỷ USD vào năm ngoái.

Trước tuyên bố thay CEO, cổ phiếu của Samsung đóng cửa tăng 5,2% tại thị trường Seoul so với mức tăng 2,6% của chỉ số Kospi. Hãng công nghệ hàng đầu châu Á này hiện có giá trị vốn hóa vào khoảng 165 tỷ USD.

Nguồn Vneconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO