Hủy
Công Nghệ

Sự kiện Blockchain toàn cầu sẽ đến Việt Nam

Bảo Ngọc Thứ Ba | 06/11/2018 17:06

Chuỗi hội thảo Blockchain for SDGs Tour/Summit sẽ đến TP.HCM vào ngày 24.11.2018.
 

Ngày 5.11, Lễ ký kết MoU giữa European Blockchain HUB (EUBC HUB), Startup Vietnam Foundation (SVF) và Getlinks đã diễn ra, nhằm mang chuỗi sự kiện Blockchain for SDGs Tour/Summit về Việt Nam. Mục tiêu của sự kiện để nâng cao nhận thức về blockchain cũng như giới thiệu về ảnh hưởng của công nghệ này đến các doanh nghiệp và ngành nghề.

Đây là sự kiện toàn cầu bắt đầu tại Jarkata, Indonesia vào đầu tháng 9 vừa qua. Chỉ trong hơn 2 tháng, EUBC HUB đã mang sự kiện này đến thêm với 3 nước châu Á khác (Hong Kong, Nhật Bản và Đài Loan), tiếp đến 2 nước châu Âu  (Anh và Thụy sỹ), trước khi đến Việt Nam vào cuối tháng này. Sự kiện dự định sẽ diễn ra tại 20 nước trong năm nay và năm sau.

Với mục tiêu phát triển bền vững, Blockchain for SDGs Tour/Summit đã ký kết các MoU tại rất nhiều nước, cùng với hơn 10 tổ chức phi lợi nhuận (NGO) khác nhau, các tổ chức giáo dục đào tạo, các chính phủ và doanh nghiệp tiên phong trên thế giới như UN, Deloitte, Creative Hive, MakeFoumous... EUBC HUB và các đối tác cũng đã nhanh chong ký kết với gần 30 doanh nghiệp tại Việt Nam để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới tại TP.HCM.

Sụ kiẹn Blockchain toàn càu sẽ dén Viẹt Nam

Trên toàn thế giới, tổng số vốn đổ mà các quỹ đầu tư mạo hiểm đổ vào các startup trên nền tảng blockchain là hơn 1,3 tỉ USD chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018, so với 950 triệu USD trong cả năm 2017, theo Crunchbase, công ty chuyên về dữ liệu về quỹ đầu tư mạo hiểm và startup. Công ty cố vấn đầu tư KPMG còn nhận định là số vốn mà nhà đầu muốn đổ vào công nghệ chuỗi khối này là đang hơn nhiều lần các cơ hội đầu tư trên thị trường.

Sụ kiẹn Blockchain toàn càu sẽ dén Viẹt Nam
 

Công nghệ blockchain cũng là xu hướng công nghệ tạo ra rất nhiều sự chú ý tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng phần lớn các sự kiện vẫn chưa giới thiệu được đến những người quan tâm các ứng dụng thực tế của công nghệ này. “EUBC HUB được thành lập vì chúng tôi cần sự hiệp lực giữa chính phủ, các chuyên gia trong ngành, chuyên gia đào tạo, các công ty khởi nghiệp… tất cả cùng nhau tạo nên một bước tiến mới thay đổi cục diện hiện tại. Vì chúng tôi tin rằng, bất kỳ công nghệ nào được sinh ra cũng nên phục vụ mục tiêu khiến cuộc sống con người ngày một tốt hơn”, bà Đoàn Kiều My, đại diện từ EUBC HUB cho biết.

EUBC Hub là tổ chức độc lập nhằm giới thiệu về Blockchain Technology, đề cao sự minh bạch, phi tập trung và an toàn cho các hoạt động kinh doanh. EUBC thành lập vào tháng 5 năm 2018 với tư cách là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực Blockchain, với mục tiêu ủng hộ việc phát triển Blockchain và hệ thống khởi nghiệp kỹ thuật số tại các tổ chức EU, các nước thành viên EU và các quốc gia khác.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới