Hủy
Công Nghệ

Thiết bị cảm biến Honeywell kiểm soát ô nhiễm không khí

Hoài Hương Thứ Sáu | 10/11/2017 17:37

Thiết bị này giám sát một cách chính xác các hạt bụi hít vào được có đường kính từ 2,5 micromet trở xuống.
 

Honeywell vừa giới thiệu một sản phẩm cảm biến bụi mới được thiết kế nhằm giúp các chủ tòa nhà kiểm soát không khí bởi những chất gây ô nhiễm có hại dạng hạt tiềm ẩn từ bụi, bồ hóng và khói.

Thiết bị cảm biến bụi HPM có thể được sử dụng trong một loạt các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí, hệ thống không khí ô tô và máy kiểm soát chất lượng không khí di động. Bộ cảm biến sử dụng công nghệ laser để giám sát một cách chính xác các hạt bụi có đường kính từ 2,5 micromet trở xuống. (Tóc của người bình thường có đường kính trung bình 70 micromet sẽ lớn hơn các hạt bụi này gần 30 lần).

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, các hạt bụi mịn, thường được sinh ra từ việc đốt các nhiên liệu hóa thạch, có thể đọng lại sâu bên trong phổi hoặc thậm chí xâm nhập vào mạch máu gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Bộ cảm biến tạo ra một tín hiệu điện có thể đưa vào hệ thống điều khiển HVAC trong tòa nhà hoặc đưa vào các thiết bị quản lý không khí khác. Thông tin này cảnh báo quản lý tòa nhà kích hoạt hệ thống lọc không khí hoặc thay thế một bộ lọc không khí, bảo dưỡng sớm cho hệ thống cung cấp không khí trong nhà.

Nhóm Công nghệ Tòa nhà và Nhà ở Honeywell tạo ra các sản phẩm, phần mềm và công nghệ được ứng dụng trong hơn 10 triệu tòa nhà trên toàn thế giới nhằm tăng hiệu quả vận hành và sử dụng năng lượng.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới