Hủy
Công Nghệ

TikTok vượt mặt YouTube, trở thành ứng dụng kiếm được nhiều tiền nhất thế giới

Kim Anh Thứ Ba | 26/05/2020 17:40

Ảnh: SCMP.

Theo thông tin từ South China Morning Post (SCMP), với doanh thu 78 triệu USD trong tháng 4, TikTok trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới.
 

Ứng dụng video ngắn TikTok, phiên bản Trung Quốc là Douyin. Đơn vị này vừa mới ghi nhận mốc doanh thu kỷ lục với 78 triệu USD trong tháng 4.2020.  

Nhờ vậy, TikTok đã vượt mặt YouTube và trở thành ứng dụng phi trò chơi (không phải game) có doanh thu cao nhất thế giới.

Theo ước tính, có tới 86,6% doanh thu trong tháng 4 đến từ thị trường Trung Quốc và 8,2% là đến từ thị trường Mỹ.

TikTok được xem là ứng dụng phi trò chơi thành công nhất từ Trung Quốc được phát hành ở thị trường nước ngoài.

Với ứng dụng chia sẻ video TikTok, người dùng có thể xem cũng như tạo các video ngắn với âm nhạc và hình ảnh dưới dạng hiệu ứng đặc biệt. Và là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất kể từ khi ứng dụng ByteDance ra mắt vào năm 2016.

Trong khi đó, vào tháng 4.2020, YouTube đã thu về 76 triệu USD doanh thu. Phần lớn đến từ thị trường Mỹ với 56,4%, tiếp theo là thị trường Nhật với 11% doanh thu, theo số liệu của Sensor Tower. 

Doanh thu của TikTok trong tháng 4 đã đóng góp tích cực cho công ty mẹ là ByteDance, khẳng định là một startup có giá trị lớn nhất thế giới với định giá đã tăng lên mức 100 tỉ USD.

Ngoài ra, các ứng dụng khác như Tinder, Disney+ và Tencent Video cũng có doanh thu cao trong tháng 4.2020.

* Có thể bạn quan tâm 

Nguồn SCMP


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới