Hủy
Công Nghệ

Vertu phá sản vì thương vụ thâu tóm bất thành?

Chủ Nhật | 16/07/2017 08:28

ibtimes.co.uk

Dòng điện thoại cao cấp nhất của Vertu có giá tới 280.000 bảng Anh.
 

Bộ phận sản xuất của thương hiệu điện thoại cao cấp Vertu (Anh) sẽ bị phá sản sau một thương vụ mua bán thất bại, theo báo cáo từ nhiều phương tiện truyền thông.

Công ty Vertu Corporation Limited (VCL) chuyên sản xuất các dòng điện thoại cho giới siêu giàu với giá ngất ngưởng. Vertu thường tự hào cho rằng các sản phẩm của họ có công nghệ hiện đại nhất, thiết kế tinh xảo, vật liệu quý hiếm, được lắp đặt bởi 1 kĩ sư duy nhất, cũng như các dịch vụ đa dạng - bao gồm dịch vụ trợ giúp đặc biệt phục vụ người sử dụng 24 giờ trên toàn thế giới. Điện thoại của Vertu có giá từ khoảng 11.100 bảng Anh (14.390 USD), và dòng điện thoại cao cấp nhất được khảm rất nhiều đá quý có thể được bán với giá 280.000 bảng.

Theo tờ Telegraph của Anh, doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ Murat Hakan Uzan, người sở hữu thương hiệu Vertu, đã tìm cách mua lại nhà máy sản xuất nhằm đưa nó thoát khỏi tình trạng phá sản, theo một thỏa thuận có tên gọi là "Quản lý phá sản" (pre-packaged aministration- nghĩa là người mua dự kiến sẽ mua lại một phần hay tất cả tài sản của công ty với các điều kiện tài chính được thỏa thuận từ trước, sau đó người mua sẽ bổ nhiệm một nhà điều hành, và hiện thực hóa việc mua lại). Tờ Financial Times báo cáo rằng Uzan đang sở hữu thương hiệu, công nghệ và giấy phép thiết kế và lên kế hoạch gầy dựng lại Vertu.

Một phát ngôn viên của Vertu nói với Telegraph: "Chúng tôi thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận quản lý phá sản, vì các yêu cầu về tài chính được quy định trong các cuộc đàm phán sẽ không cho công ty mới khả năng duy trì tính khả thi về tài chính".

Địa chỉ email và số điện thoại tại Vertu đã không còn được sử dụng nữa khi CNBC cố liên lạc với công ty.

Vertu được Nokia gầy dựng trong thập niên 1990. Sau đó, do vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các dòng smartphone khác và iPhone, Nokia đã bán lại thương hiệu này cho một quỹ đầu tư vốn sở hữu tư nhân với giá 250 triệu USD vào năm 2012. Quỹ tư nhân này lại bán lỗ thương hiệu này cho tập đoàn Godin của Hong Kong. Và chỉ 18 tháng sau đó, thương hiệu này lại được chuyển nhượng cho doanh nhân Murat Hakan Uzan. Ông trùm người Thổ Nhĩ Kì này có tham vọng phục hưng thương hiệu, ra mắt các dòng smartphone thương hiệu Vertu mới, cũng như là cải thiện dịch vụ.

Mạnh Đức

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO