Hủy
Doanh Nghiệp

Những doanh nghiệp Việt dính nghi án đạo logo

Thứ Năm | 16/05/2013 14:47

Gần đây nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị phát hiện có logo giống với các công ty nước ngoài, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Vietcombank, Maritime Bank, VTC...
 
Việc xác định xem ai đạo ý tưởng của ai hay đơn thuần chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên về ý tưởng chưa được làm rõ, nhưng điều đáng chú ý là các logo của doanh nghiệp ngoại thường xuất hiện trước và thật đáng buồn khi có nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam dính vào nghi án đạo ý tưởng này.

Vietnammobile

Để thiết kế logo, Vietnammobile đã thuê hẳn Riverorchid - một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo lớn trên thế giới (với các khách hàng lớn như: ANZ Bank, VISA, Levis, Unilever,... ).

Được thiết kế với 2 gam màu chủ đạo là cam và xám, hình ảnh mà Vietnamobile muốn thể hiện là biểu tượng cho sự trẻ trung, năng động bước vào công nghệ mới, qua đó đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam một trào lưu hiện đại, tự tin thể hiện cá tính, bản lĩnh.

Thế nhưng, thật đáng tiếc, logo của Vietnammobile lại rất giống logo của AnMed Health.
yysy
Logo giải đấu của VTC rất giống 2 logo nước ngoài

VEC là giải vô địch thể thao điện tử do VTC tổ chức dành cho những người đam mê các bộ môn eSports hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên. Trên trang chủ vec.vtc.vn có viết "... VEC 2009 sẽ là bước đi đầu tiên đưa làng thể thao điện tử Việt Nam lên chuyên nghiệp, sánh ngang với các quốc gia khác như Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Singapore... ".

Nhưng logo của VEC mới đây đã bị “tố” là giống logo của Google Chrome và DynamicsLab một cách đáng ngờ.
ytdutu
Website Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả cũng bị ‘tố”... đạo logo

Ngay khi vừa ra mắt, trang musicmusic của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã bị cư dân mạng “tố” đạo logo.

Logo này rất giống với logo của Vivid và movistar.

ểu5ue5

Logo Vietcombank giống logo của Vostcast

Cách đây hơn 1 tháng, Vietcombank chính thức ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Song logo của Vietcombank lại rất giống với logo của Vostcast, một hãng chuyên cung cấp dịch vụ Shoutcast hosting âm thanh trên Internet. Hai logo này có điểm tương đồng cả về màu sắc, kết cấu và font chữ.

ểuureji
Việc Vietcombank có đạo ý tưởng của công ty nước ngoài hay hiện nay còn chưa được xác định rõ, nhưng có điều là trong khi hãng Vostcast sử dụng logo này từ năm 2010 thì logo của Vietcombank chỉ mới được trình làng vào ngày 31/3/2013.

MaritimeBank bị nghi đạo ý tưởng của Unicredit

Năm 2012, tại lễ trao giải tôn vinh các doanh nghiệp có logo ấn tượng năm 2012, Maritime Bank đã vinh dự lọt vào Top 5 thương hiệu logo ấn tượng nhất năm 2012. Tuy nhiên, logo này lại giống với logo của tập đoàn tài chính toàn cầu Unicredit.

Nhìn qua có thể thấy logo của MaritimeBank rất giống với logo Unicredit với 3 màu sắc đặc trưng là trắng, đỏ, đen, cùng có hình tròn đỏ, số 1 trắng bên trong và tên công ty màu đen ở bên cạnh.
êjtyjgjghjg

Nguồn VEF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật