Hủy
Kiều bào

Công dân Việt ở Pháp có thể đăng ký nguyện vọng để về nước

Vân Nguyễn Thứ Ba | 21/04/2020 10:52

Việc tiếp nhận đăng ký và xét duyệt nguyện vọng về nước của những công dân có nguyện vọng sẽ dựa trên các nhóm ưu tiên: Ảnh: VOV

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân Việt Nam kể từ ngày 20.4.
 

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở trang đăng ký nguyện vọng về nước đối với công dân Việt Nam có nhu cầu thực sự cần thiết, đáp ứng các ưu tiên và phù hợp với khả năng tiếp nhận cách ly ở trong nước.

Việc đăng ký nguyện vọng, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, là cơ sở đề nghị với Chính phủ tổ chức các chuyến bay của Vietnam Airlines cho công dân Việt Nam từ Pháp về nước trong thời gian tới.

Để đăng ký nguyện vọng về nước, công dân cần truy cập trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: https://ambassade-vietnam.com/thong-bao-ve-viec-dang-ky-danh-sach-ve-nuoc/. Thời gian bắt đầu tiếp nhận là từ ngày 20.4 và sẽ kết thúc việc đăng ký nguyện vọng vào lúc 12h trưa ngày 21.4.

Việc tiếp nhận đăng ký và xét duyệt nguyện vọng về nước của những công dân có nguyện vọng sẽ dựa trên các nhóm ưu tiên. Theo đó, các đối tượng ưu tiên gồm: công dân dưới 18 tuổi; công dân trên 60 tuổi có bệnh nền đang điều trị; phụ nữ mang thai; công dân là khách du lịch, thăm thân hết hạn thị thực, bảo hiểm; công dân là sinh viên đã hoàn thành chương trình học và công dân đi công tác ngắn hạn đã hết thị thực, lao động hết hợp đồng.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, công dân cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp.

Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có); tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của Đại sứ quán và cơ quan chức năng có thẩm quyền; tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết 1 ngày trước chuyến bay; tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO