Hủy
Kiều bào

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII

Minh Ngọc Thứ Tư | 20/04/2022 13:58

Giải thưởng sẽ góp phần thông tin quảng bá về hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam...
 

Sáng 19/4, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, báo Nhân Dân… tổ chức phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII.

Đây là giải thưởng sẽ góp phần thông tin quảng bá về hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam. Từ đó khơi dậy khát vọng xây dựng phát triển đất nước, niềm tự hào dân tộc; củng cố và nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín, sức ảnh hưởng của quốc gia trên thế giới; tạo động lực cho toàn lực lượng thông tin đối ngoại trong và ngoài nước triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2022.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII tiếp tục xét tặng những tác phẩm, sản phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài ở nhiều hạng mục, gồm: báo in tiếng Việt; báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; báo in tiếng nước ngoài; báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; phát thanh; truyền hình; ảnh (gồm ảnh báo chí và ảnh phong cảnh); sách video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

Các tác phẩm, sản phẩm phải được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022.

Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có ít nhất 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm được công bố trong thời gian quy định.

Năm 2021, Ban tổ chức Giải thưởng toàn quốc lần thứ VII đã nhận được 1.053 tác phẩm, sản phẩm dự thi ở 10 hạng mục: báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh, sách, video clip và ý tưởng, sáng kiến, sản phẩm đối ngoại, được thể hiện bằng 15 thứ tiếng.

Giải thưởng lần VII đã nhận được sự tham gia của 32 tác giả, đơn vị báo chí nước ngoài, 14 tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài và 14 Đại sứ quán Việt Nam ở các nước.

Ông Lê Hải Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, khẳng định: “Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước ngày càng được nâng lên; sự quan tâm ngày càng gia tăng của chính giới, dư luận truyền thông quốc tế về Việt Nam tiếp tục là tín hiệu tích cực, là nguồn chất liệu, cảm hứng cho các tác giả, nhóm tác giả sáng tạo ra những tác phẩm, sản phẩm thông tin đối ngoại có ý nghĩa và giá trị”.

Qua 7 kỳ tổ chức liên tục, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đã được khẳng định là một giải thưởng chất lượng, uy tín, thu hút sự quan tâm của các tác giả trong và ngoài nước; là diễn đàn để các tác giả, nhóm tác giả trao đổi, trau dồi nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời, mở ra không gian sáng tạo cho đội ngũ những người làm công tác thông tin đối ngoại trong và ngoài nước.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới