Hủy
Kiều bào

Thủ tướng Nhật Bản ra cảnh báo mới về Trung Quốc

Chủ Nhật | 27/10/2013 16:20

Thủ tướng Shinzo Abe ngày 27/10 đã đưa ra cảnh báo về các hoạt động hàng hải ngày càng gia tăng của Trung Quốc gần Senkaku.
 
Theo Kyodo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 27/10 đã đưa ra cảnh báo mới về các hoạt động hàng hải ngày càng gia tăng của Trung Quốc gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư do Tokyo kiểm soát, đồng thời cam kết đảm bảo tiến hành các hoạt động tình báo và giám sát cần thiết để bảo vệ các hải đảo xa xôi của nước này.

Phát biểu trước 4.000 binh lính thuộc Lực lượng Phòng vệ mặt đất trong chuyến thanh sát Trại Asakaở trong và xung quanh khu vực Nerima Ward của Tokyo, ông Abe khẳng định: "Chúng ta sẽ chứng tỏ mụcđính của mình là không cho phép có sự thay đổi về hiện trạng. Chúng ta phải tiến hành các hoạt độnggiám sát và tình báo phục vụ mục đích này".

Ông nói: "Tôi mong muốn tất cả các bạn hãy loại bỏ ý nghĩ rằng chính việc tồn tại lực lượng phòngvệ có thể đóng vai trò như một (phương tiện) răn đe".

Ngoài ra, ông Abe cũng nhắc lại mục đích chính sách của ông trong việc giúp Nhật Bản đảm nhiệm vaitrò an ninh lớn hơn, khẳng định ông sẽ "tiếp tục nghiên cứu" về việc liệu có thay đổi Hiến pháp ủnghộ chủ nghĩa hòa bình hiện nay của Nhật Bản hay không để cho phép nước này có quyền phòng vệ tậpthể.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới