Hủy
Kinh Doanh

Australia xem xét nhập thanh long Việt

Thứ Tư | 27/04/2016 21:27

Sau quả vải và xoài, Chính phủ Australia bắt đầu quá trình xem xét để quả thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường nước này.
 

Đại sứ quán Australia cho biết, quốc gia này vừa bắt đầu quá trình xem xét để đưa quả thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường.

Trước đây phía Australia đã thực hiện xong phần đánh giá sơ bộ, bao gồm đánh giá dịch hại và bệnh trên quả, thông qua một quá trình hợp tác trao đổi giữa 2 chính phủ. Trong những tháng tới, 2 bên sẽ tiến hành bước đánh giá rủi ro, trong đó sẽ có nội dung chuyên gia Australia tham quan vùng trồng thanh long và đánh giá quy trình sản xuất và xuất khẩu. Dự thảo báo cáo đánh giá rủi ro sẽ được công bố cho các bên đối tác tham gia đóng góp ý kiến vào cuối năm 2016.

Australia cũng đang đẩy nhanh tiến độ xét duyệt cho các loại quả tươi khác của Việt Nam vào thị trường nước này. Những đơn hàng quả vải tươi đầu tiên đã được xuất khẩu sang Australia vào tháng 5/2015, với tổng số lượng 28 tấn đã được xuất đi trong năm qua. Chính phủ nước này cũng đã hoàn tất đánh giá rủi ro cho quả xoài Việt Nam vào tháng 11/2015 và công việc còn lại hiện nay là hoàn thiện các thỏa thuận sắp xếp thương mại cho mặt hàng trên.  

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong