Hủy
Kinh Doanh

Bắt một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền ngân hàng

Thứ Năm | 19/06/2014 21:12

Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền tại cây ATM của một số ngân hàng.
 

Ngày 19.6, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã bắt giữ Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) mang quốc tịch Trung Quốc, do có hành vi dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền tại cây ATM của một số ngân hàng.

Tại trụ công an, các cán bộ điều tra phát hiện trong tư trang của Cường có tới 14 chiếc thẻ ngânhàng giả, 6,5 triệu đồng tiền mặt và nhiều thiết bị máy công nghệ cao để chế tạo thẻ ATM giả.

Bắt một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền ngân hàng 1
Cường tại trụ sở công an - Ảnh: Hà An

Qua đấu tranh khai thác, Cường thừa nhận ngoài6,5 triệu đồng tiền mặt mà Cường vừa chiếmđoạt được, thì trong vòng khoảng 1 tháng trở lại đây, nhóm của Cường đã sử dụngthẻ ATM giả đểthực hiện chiếm đoạt tiền với số tiền ít nhất là trên 100 triệu đồng, tại cáccây ATM thuộcnhiều ngân hàng khác nhau.

Bắt một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền ngân hàng 2
Tang vật vụ án - Ảnh: Hà An

Theo các cán bộ điều tra, để thực hiện hành vi kể trên, sau khi nhập tịch vào Việt Nam, Cường đãcùng đồng bọn lấy cắp thông tin của chủ thẻ ATM là người Việt Nam và dùng các thiết bị máy móc đemtheo để chế tạo thẻ giả, trước khi tìm tới các cây ATM rút tiền.

HiệnPhòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao đang khẩn trương phối hợp cùngPhòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội của Công an thành phố Hà Nội, truy tìm các đồngphạm của Cường đang bỏ trốn.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO