Hủy
Kinh Doanh

Bộ Ngoại giao bác tin hủy chuyến bay Việt Nam - Trung Quốc

Thứ Năm | 24/07/2014 16:15

Thông tin được đưa ra chiều nay (24/7) trong buổi họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao.
 
Tờ China Daily vừa qua có đăng tải thông tin sẽ hủy các chuyến bay trong tháng 8, tháng 9, tháng 10 giữa Việt Nam với Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định các hoạt động của hàng không Việt Nam và Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc người dân Trung Quốc tấn công 5 phụ nữ Việt Nam ở một thị trấn miền núi của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tối ngày 22/7/2014, ông Lê Hải Bình xác nhận đã chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam tại Quảng Tây, Trung Quốc để xác minh các thông tin về nạn nhân và thân nhân, đề nghị cứu chữa kịp thời cũng như lo hậu sự cho những người thiệt mạng.

Về thông tin Phần Lan tạm giữ lô hàng thiết bị quân sự của Việt Nam, ông Bình nói, đây là lô hàng thiết bị quân sự đi sửa chữa và bảo dưỡng trong khuôn khổ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine. Hoạt động này là hoàn toàn bình thường, tuân thủ luât pháp quốc tế. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm việc với các bên liên quan để giải quyết các thủ tục hải quan.

Ngoài ra, ông Bình khẳng định giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu Trung Quốc đã rút hoàn toàn khỏi vùng biển, vùng tài phán của Việt Nam. Quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc hiện nay vẫn bình thường. “Việt Nam bày tỏ mong muốn duy trì quan hệ bình thường với Trung Quốc, trên tất cả các lĩnh vực”, ông Bình nói.

Trước tin đồn Việt Nam hỗ trợ 10 tỷ đồng cho 3 mẹ con người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay MH17, ông Lê Hải Bình khẳng định, Bộ Ngoại giao Việt Nam không đưa ra thông tin hỗ trợ số tiền trên.

Khi sự việc diễn ra, Cục Lãnh sự và Bộ Ngoại giao đã liên hệ chặt chẽ với gia đình nạn nhân, gia đình nạn nhân cũng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc nhất.

Ngoài ra, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Malaysia, Ukraine và Hà Lan đang phối hợp chặt chẽ với nước sở tại để làm các thủ tục cần thiết, phối hợp với gia đình nạn nhân, đưa các thi hài về nước trong thời gian sớm nhất.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO