Hủy
Kinh Doanh

Chính phủ chuẩn bị báo cáo Quốc hội về tình hình thực hiện đề án tái cơ cấu kinh tế

Thứ Tư | 29/05/2013 14:43

Ngân hàng Nhà nước cũng được yêu cầu chuẩn bị báo cáo hiệu quả của chính sách quản lý thị trường vàng và giải quyết nợ xấu trong những tháng đầu 2013.
 
Ngày mai 30/5 sẽ diễn ra phiên thảo luận của Quốc hội tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2012; việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2013.

Thủ tướng Chính phủ đã phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số báo cáo sẽ được trình bày tại Hội trường.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan chuẩn bị báo cáo tình hình thực hiện các Đề án trong Đề án chung về tái cơ cấu nền kinh tế.
Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính chuẩn bị báo cáo về việc sử dụng trái phiếu Chính phủ trong việc nâng cấp, tăng cường cơ sở y tế các tuyến để giảm tải tuyến Trung ương.

Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan chuẩn bị báo cáo về: việc thực hiện các chủ trương, chính sách, giải pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường nội địa; đánh giá cụ thể nguyên nhân, mặt được và chưa được của việc nền kinh tế chuyển nhanh từ nhập siêu sang xuất siêu; kết quả cụ thể việc giải quyết hàng tồn kho trong những tháng đầu năm 2013 và khả năng xử lý các vấn đề này trong những tháng tiếp theo.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chuẩn bị báo cáo về hiệu quả của chính sách quản lý thị trường vàng theo cơ chế mới; kết quả cụ thể việc giải quyết nợ xấu trong những tháng đầu năm 2013 và khả năng xử lý các vấn đề này trong những tháng tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan chuẩn bị báo cáo đánh giá việc thành lập tràn lan các trường đại học (hiện có 419 trường) gây ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan chuẩn bị báo cáo đánh giá kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân của hạn chế trong việc điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước và tổ chức, bộ máy, biên chế của các cơ quan bộ, ngành, địa phương giai đoạn 2007-2012.

Nguồn Báo Điện tử Chính phủ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới