Hủy
Kinh Doanh

Chứng khoán Xuân Thành đổi tên thành IBSC

Thứ Hai | 28/04/2014 11:46

Bốn thành viên hội đồng quản trị công ty vừa có đơn xin từ nhiệm với lý do “công việc cá nhân”.
 

Sáng 28/4, Công ty cổ phần Chứng khoán Xuân Thành tổ chức đại hội cổ đông với nhiều đề xuất thay đổi về nhân sự trong ban lãnh đạo. Bốn thành viên hội đồng quản trị công ty vừa có đơn xin từ nhiệm với lý do “công việc cá nhân”. Trong số này có bà Thẩm Thị Mai Hương (sinh năm 1982) – giữ chức vụ Chủ tịch và bà Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1992) – Thành viên HĐQT chỉ vừa lên nhậm chức từ cách đây một tháng.

tham-mai-huong-2-7721-1398658456.jpg

Bà Thẩm Thị Mai Hương - người giữ chức Chủ tịch Chứng khoán Xuân Thành trong một tháng qua.

Ngoài ra, hai lãnh đạo khác là bà Lê Thị Hồng Tâm – Phó tổng giám đốc và bà Nguyễn Bích Diệp – Kế toán trưởng Chứng khoán Xuân Thành cũng xin từ nhiệm.

Thay thế những thành viên này là các ông Ngô Phương Chí, Vũ Lâm, Lê Đăng Thọ và một nhà đầu tư nước ngoài có tên David Frank Woodhouse. Trong đó, ông Ngô Phương Chí đảm nhiệm chức Chủ tịch, được giới thiệu là đại diện nhóm cổ đông lớn nhưng không được công ty công bố cụ thể tỷ lệ sở hữu. Một nguồn tin trong công ty cho biết cá nhân ông Chí không sở hữu cổ phiếu nào tại doanh nghiệp.

Ngoài việc tái cấu trúc HĐQT, toàn bộ thành viên ban kiểm soát của Chứng khoán Xuân Thành cũng được thay máu. Các thành viên mới gia nhập là Nguyễn Thị Hường (Trưởng ban), Nguyễn Tú Uyên, Trương Thị Mai Loan.

Năm 2013, Chứng khoán Xuân Thành lãi sau thuế 42,4 tỷ đồng, vượt 3,5% so với kế hoạch và thoát lỗ lũy kế. Theo ông Dư Văn Toàn – Trưởng ban Kiểm soát, kết quả này đạt được do công ty đã đón bắt cơ hội tốt trên thị trường và phát triển mảng tự doanh. Tuy nhiên, do chỉ mới vừa thoát lỗ lũy kế và tái cơ cấu hoạt động, Chứng khoán Xuân Thành không trả cổ tức 2013.

Sang năm 2014, doanh nghiệp này dự kiến lãi sau thuế 47 tỷ đồng, còn doanh thu là 98 tỷ đồng, tăng 88,4% so với năm ngoái. Công ty cũng dự kiến tăng vốn điều lệ từ 300 lên 600 tỷ đồng và phát hành cổ phần cho cổ đông hiện hữu, giá 10.000 đồng, thấp hơn thị giá hiện ành của cổ phiếu VIX. Theo ông Trịnh Xuân Sơn – Thành viên HĐQT công ty, lý do lựa chọn mức giá này là để bảo đảm thành công cho đợt phát hành.

Ngoài ra và đổi tên thành Công ty Chứng khoán IB, viết tắt là IBSC. Ông Trịnh Xuân Sơn cho rằng việc đổi tên cùng với tái cơ cấu hoạt động sẽ giúp hình ảnh công ty nâng lên bậc mới.

Dù vậy, trao đổi với VnExpress bên lề cuộc họp, một cổ đông cá nhân tham dự bày tỏ luyến tiếc với tên gọi Chứng khoán Xuân Thành. “Tôi nghĩ quan trọng là hoạt động của ban lãnh đạo ra sao. Cái tên cũng chỉ là cách gọi mà thôi, thống nhất trước sau như một sẽ dễ gọi hơn”, cổ đông này chia sẻ.

Ngoài việc tái cơ cấu nhân sự và hoạt động, ông Sơn cũng cho biết thêm trong thời gian tới, công ty sẽ chuyển sàn niêm yết cổ phiếu từ Hà Nội sang TP HCM. Trước đó, Chứng khoán Xuân Thành từng do bầu Thụy làm Chủ tịch nhưng doanh nhân này đã thoái xong toàn bộ 22,5 triệu cổ phiếu vào ngày 1/4 vừa qua.

Nguồn Vnexpress.net

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật