Hủy
Kinh Doanh

Đề nghị Mỹ công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường

Thứ Tư | 14/11/2012 19:56

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đây là việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước Việt Nam-Mỹ.
 
Chiều 14/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Francisco Sanchez đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam-Mỹ đang tiến triển tích cực trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, ứng phó với biến đổi khí hậu… Hiện Mỹ là một trong những đối tác kinh tế, nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn chào đón và tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Mỹ sang hợp tác, đầu tư hiệu quả tại Việt Nam .

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Mỹ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường, cho đây là việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Ông Francisco Sanchez cho biết, các doanh nghiệp của Mỹ luôn coi trọng hoạt động hợp tác đầu tư vào Việt Nam nhất là hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng và trong chuyến thăm này, có rất nhiều công ty hàng đầu về phát triển cơ sở hạ tầng của Mỹ sang Việt Nam với mong muốn tìm kiếm cơ hội hội hợp tác, đầu tư.

Ông Francisco Sanchez khẳng định, Bộ Thương mại Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành chức năng của hai nước nhằm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác kinh tế mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất, đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Mỹ sang hợp tác làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO