Hủy
Kinh Doanh

ĐHĐCĐ Nhà Khang Điền: Kế hoạch lãi 40 tỷ đồng sau 2 năm thua lỗ

Thứ Tư | 16/04/2014 09:52

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) đặt mục tiêu doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 40 tỷ đồng.
 
Tin vào phân khúc thị trường mới

Đại diện KDH cho biết do nhận diện được nhu cầu của thị trường thay đổi khi nềnkinh tế có nhiều khó khăn, Khang Điền đã thay đổi phân khúc thị trường, chuyển từ nhà biệt thự caocấp thành phân khúc biệt thự và nhà liên kế vườn có diện tích trung bình. Với giá cả cạnh tranh chỉtừ 13.5 triệu đồng/m2 và với 1.99 tỷ đồng, người mua sẽ sở hữu được một căn nhà liên kế trong dòngsản phẩm Mega Residence.

Công ty cho biết đã bán được 70 căn trong quý 1/2014 và kỳ vọng sẽ gia tăng doanhsố trong các quý còn lại khi thị trường bất động sản đang được đánh giá là ấm dần lên. KDH cũng dựkiến sẽ mở bán các căn hộ thuộc Mega Residence 2 (diện tích 5 hecta) vào quý 4/2014.

Theo KDH, dòng sản phẩm mới phù hợp với người có thu nhập trung bình khá, chiếmphần lớn trong xã hội, sẽ giúp công ty có được nguồn thu tốt hơn những năm trước, kỳ vọng sẽ có lợinhuận trong năm 2014 này.

Cổ đông đồng thuận

Mặc dù công ty kinh doanh lỗ hai năm liên tiếp (năm 2012 công ty lỗ hơn 57 tỷ đồngvà năm 2013 lỗ hơn 136.6 tỷ đồng) nhưng dường như các cổ đông của công ty đều chia sẻ với lãnh đạodo tình hình khó khăn chung của nền kinh tế. Sự chia sẻ này thể hiện qua việc thảo luận khá "êmđềm" chứ không gay gắt như một số đại hội khác.

Các cổ đông chủ yếu quan tâm đến khả năng công ty có thể đem lại lợi nhuận vào năm2014 hay không và được ban lãnh đạo khẳng định niềm tin vào phân khúc mới mà công ty đã điều chỉnhvừa qua.

Đặc biệt, cổ đông đã thông qua việc phát hành riêng lẻ hơn 26,9 triệu cổphần cho cổ đông chiến lược với giá bán không thấp hơn 13,000 đồng/cổ phần và dự kiến sẽthu ít nhất 350 tỷ đồng từ đợt phát hành này (nếu bán hết số phát hành).

Đại hội kết thúc lúc 17h chiều cùng ngày với tỷ lệ 100% biểu quyết thông qua tấtcả các tờ trình như kết quả hoạt động kinh doanh năm 2013, kế hoạch năm 2014, phát hành riêng lẻtăng vốn điều lệ, đơn từ nhiệm của thành viên Ban kiểm soát, sửa đổi bổ sung điều 20 của Điều lệcông ty…

Nguồn Congly.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO