Hủy
Kinh Doanh

Doanh nghiệp Việt đầu tư 500 triệu USD sang Nga nuôi bò

Thứ Ba | 12/01/2016 07:32

Thủ tướng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nuôi bò và chế biến sữa tại Liên bang Nga của Công ty TNHH Mía đường Nghệ An.
 

Người đứng đầu Chính phủ cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho dự án này.

Đây là dự án tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp có tổng vốn đầu tư 11.250 tỷ đồng, tương đương 500 triệu USD. Dự án được thực hiện tại 5 huyện thuộc Mátxcơva, Liên bang Nga.

Cùng với đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn, giám sát chặt chẽ để Công ty TNHH Mía đường Nghệ An thực hiện đúng các quy định hiện hành về quản lý ngoại hối, trong đó lưu ý hướng dẫn phù hợp với hiệu quả đầu tư và khả năng huy động vốn cho từng giai đoạn đầu tư. 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được giao nhiệm vụ hướng dẫn doanh nghiệp này thực hiện việc đưa người lao động Việt Nam sang Liên bang Nga để phục vụ dự án.

Công ty TNHH Mía đường Nghệ An từng là doanh nghiệp liên doanh với Tập đoàn Tate & Lyle, Vương quốc Anh, trước khi được Tập đoàn TH mua lại hồi cuối năm 2013. Doanh thu năm qua của công ty đạt khoảng 1.300 tỷ đồng và mức lợi nhuận là 220 tỷ đồng.

Trước TH, một số doanh nghiệp nội cũng đã thu về doanh thu đáng kể từ các dự án nuôi bò ra ngoài biên giới mà tiêu biểu là Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khi nuôi bò ở Lào và Campuchia.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới