EVN tạm dừng mua điện từ Trung Quốc

Đặc biệt, trong tháng 7 EVN đã tạm dừng mua điện Trung Quốc ở cấp 220 kV và thời gian tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục ngưng nhập điện từ Trung Quốc.
EVN giải thích thời gian qua nhiều tổ máy của các nhà máy thủy điện phía Bắc như Thủy điện Lai Châu, Huội Quảng đã được đưa vào vận hành. Nguồn điện từ các thủy điện nhỏ cũng dồi dào do bắt đầu mùa lũ. Giá điện mua từ thủy điện đang rẻ hơn giá mua từ Trung Quốc nên EVN đưa ra quyết định trên.
• Trong tháng 8 sẽ diễn ra đợt cắt khí dài ngày khiến Nhà máy điện Cà Mau 1, 2 không có khí để vận hành. Do đó, EVN phải cho chạy dầu DO các tổ máy của Nhà máy điện Cà Mau hoặc huy động các tổ máy chạy dầu khác để đảm bảo cung cấp điện cho khu vực miền Tây Nam Bộ.
Nguồn PLO
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư

Tin cùng chuyên mục
-
Trần Chung
Tin nổi bật trong ngày
Tin mới
-
Trần Chung