Hủy
Kinh Doanh

Giá đồng tăng do lạc quan hơn về châu Âu

Thứ Bảy | 24/11/2012 09:05

Giá đồng ghi nhận 2 tuần tăng liên tiếp khi sản xuất Trung Quốc phục hồi, kỳ vọng Hy Lạp sẽ được giải ngân cứu trợ trong tuần tới.
 
Trên sàn Comex, giá đồng giao tháng 3 tăng 3,5 cent lên 3,539 USD/pound. Trong tuần này, giá đồng sàn Comex tăng 2,2%.

Trên sàn London, giá đồng kỳ hạn 3 tháng tăng 62 USD so với hôm qua lên 7.777 USD/tấn. Giá đồng London tăng 1,6% trong tuần này.

Giá đồng tuần này được hỗ trợ bởi thông tin tích cực từ sản xuất Trung Quốc – nước tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới. Theo báo cáo của HSBC hôm 22/11, chỉ số quản lý thu mua (PMI) sơ bộ khu vực sản xuất của Trung Quốc trong tháng 11 là 50,4 điểm - cao hơn 50 cho thấy sản xuất đang tăng trưởng. Đây cũng là lần đầu tiên sau 13 tháng, sản xuất Trung Quốc có dấu hiệu được cải thiện, HSBC cho biết.

Phiên cuối tuần, giá đồng tăng khi USD xuống thấp nhất gần 3 tuần so với các tiền tệ chủ chốt.

Số liệu từ Viện nghiên cứu Ifo có trụ sở tại Munich cho biết, chỉ số niềm tin kinh doanh Đức được tính toán sau khi khảo sát 7.000 giám đốc điều hành tăng từ 100 điểm tháng 10 lên 101,4 điểm tháng 11. Con số này trái ngược với dự đoán giảm còn 99,5 của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg.

Một báo cáo khác công bố hôm qua cũng cho thấy, niềm tin kinh doanh Pháp phục hồi từ mốc thấp nhất hơn 3 năm trong tháng 11.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng lạc quan hơn về tình hình tại châu Âu khi kỳ vọng các nhà làm chính sách châu Âu sẽ giải ngân gói cứu trợ Hy Lạp sau cuộc họp ngày 26/11 tới.

Biến động giá đồng trên sàn Comex
Biến động giá đồng trên sàn Comex

Nguồn Reuters/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới