Hủy
Kinh Doanh

Khối ngoại vẫn liên tiếp mua ròng

Thứ Ba | 22/04/2014 14:11

Trong 1 tháng qua, khối ngoại đã mua ròng 28,85 triệu cổ phiếu (660 tỷ đồng) trên HoSE và mua ròng 2,19 triệu cổ phiếu (gần 84 tỷ đồng) trên HNX.
 

Phiên giao dịch hôm qua, mốc "cứng" 560 điểm của chỉ số Vnindex đã bị vỡ khi mất tiếp hơn 7 điểmsau khi đã mất gần 15 điểm trước đó. Vậy là, sau một thời gian dài tháng 4 giảm nhiều hơn tăng, chỉsố đã đánh mất quá nửa thành quả đạt được quý đầu năm, chỉ còn tăng 11% so với chốt năm ngoái.

HNX-Index đã rời xa ngưỡng 90 điểm khó khăn lắm mới thiết lập được. Chỉ số lùi về 78,87 điểm tứcchỉ còn tăng 16% so với năm ngoái.

Thị trường liên tục giảm điểm và dường như…chỉ có ta lo. Ngoại tranh thủ mua vào.

Khối ngoại mua ròng hơn 660 tỷ đồng tháng giao dịch vừa qua

Trong khi nhà đầu tư nội e ngại khi thị trường liên tục giảm thì nhà đầu tư ngoại lại tranh thủmua vào. Điển hình như phiên hôm qua (21/4), VnIndex mất hơn 7 điểm với 185 mã giảm (47 mã bị giảmsàn) thì khối ngoại vẫn rót hơn trăm tỷ đồng mua ròng gần 4,9 triệu cổ phiếu trên HoSE. Còn HNX,khối ngoại đã rót ròng hơn 39 tỷ đồng mua ròng 2,36 triệu cổ phiếu.

Riêng khối ngoại đã giao dịch 11% tổng giá trị giao dịch khớp lệnh của thị trường phiên hômqua.

Tính chung 1 tháng giao dịch vừa qua (24/3-21/4/2014), khối ngoại đã mua ròng 28,85 triệu cổphiếu tương đương rót hơn 660 tỷ đồng vào HoSE và mua ròng 2,19 triệu cổ phiếu tương đương gần 84tỷ đồng vào HNX!

Nhà đầu tư nội "rút", ngoại lại gom mua!

Nhà đầu tư nội lo bởi margin

Nếu như khối ngoại đa phần mua bán bằng tiền tươi thóc thật thì nhà đầu tư nội luôn canh cánhvới thị trường giảm sâu bởi thói quen dùng đòn bẩy.

Thị trường đang đứng trước nhiều kỳ vọng phục hồi bởi gần như không có thông tin vĩ mô tác độngxấu. Việc điều chỉnh của chỉ số vẫn được nhiều nhà đầu tư nhìn nhận là yếu tố kỹ thuật nhiều hơn làthông tin hỗ trợ.

Kỳ vọng là thế nhưng khi 2 sàn giảm điểm mạnh trong tháng 4 thì nhiều nhà đầu tư nội bán ra. Gọilà bán bởi không có thước nào đo đó là do muốn bán hay áp lực giải chấp khi tài khoản của không ítnhà đầu tư bốc hơi hơn 20% trong tháng qua.

Mọi phân tích đều cho thấy: nỗi lo hiện tại của thị trường là lo giải chấp. Vậy thì, liệu, thịtrường tăng điểm sẽ có cơ hội tăng cao hơn sau nhiều phiên tích lũy?


Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO