Hủy
Kinh Doanh

Không còn “vùng trắng” kinh doanh vàng miếng

Thứ Sáu | 11/01/2013 15:37

Đến thời điểm này, tại các tỉnh miền núi phía Bắc, mỗi tỉnh đã có ít nhất 2 điểm kinh doanh vàng miếng được cấp phép.
 
 
Đến thời điểm này, tại các tỉnh miền núi phía Bắc, mỗi tỉnh đã có ít nhất 2 điểm kinh doanh vàng miếng được cấp phép.

Theo Vụ Quản lý ngoại hối, trước khi thiết lập mạng lưới về kinh doanh vàng miếng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khảo sát nhu cầu giao dịch vàng miếng tại các tỉnh miền núi phía Bắc và nhận thấy nhu cầu không lớn, thậm chí rất ít.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân, NHNN cũng đã yêu cầu một số ngân hàng thương mại nhà nước mà cụ thể là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lập điểm giao dịch tại các tỉnh này.

Đến thời điểm này, ở các tỉnh nói trên, mỗi tỉnh đã có ít nhất 2 điểm kinh doanh vàng miếng được cấp phép.

Vụ trưởng Nguyễn Quang Huy cho biết như vậy, về cơ bản là không còn “vùng trắng” kinh doanh vàng miếng. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận chỉ với 2 điểm thì mới chỉ tạm thời đáp ứng nhu cầu của người dân tại thành phố, thị xã.

Sau này, khi có nhu cầu thực tế phát sinh, NHNN sẽ tiếp tục chỉ đạo để mở rộng mạng lưới.

Khảo sát sơ bộ của phóng viên tại các địa phương này cũng cho thấy không có nhiều người có nhu cầu mua bán vàng miếng. Nhiều người cho rằng việc mua vàng tích trữ trong nhà sẽ không thể sinh lời đều đặn như gửi tiết kiệm, hơn nữa có thể bị lỗ khi giá vàng lên xuống thất thường.

Chị Đoàn Thị Niềm, Chi nhánh Công ty Cổ phần tập đoàn Đá quý Doji tại tỉnh Yên Bái, một doanh nghiệp được cấp phép mua bán vàng miếng cho biết, trong ngày 10/1, lượng khách giao dịch vàng miếng rất ít, hầu hết khách hàng chỉ đến cửa hàng để tham khảo giá.

Bà Vũ Thị Lan, phường Đồng Tâm, tỉnh Yên Bái cho biết người dân địa phương rất ít giao dịch vàng miếng, chỉ thỉnh thoảng mua nhẫn, trang sức. Bản thân bà chỉ có nhu cầu mua một một ít vàng miếng để dành chứ hiếm khi muốn giao dịch với mục đích kinh doanh, mua bán chênh lệch kiếm lời.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam