Hủy
Kinh Doanh

Lừa bán cổ phiếu, chiếm đoạt trên 3 tỉ đồng

Thứ Tư | 27/08/2014 16:35

Lợi dụng nhiệm vụ quản lý tài khoản của các khách hàng, Trung tự ý bán các cổ phiếu có trong tài khoản mà không được chủ tài khoản ủy quyền.
 

Bị cáo tại phiên tòa

Ngày 27.8, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 13 năm tù đối với Trần QuốcTrung (28 tuổi, ngụ Đồng Nai) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại tòa, Trung khai nhận mình là nhân viên môi giới của tại Chi nhánh Công ty Phú Hưng thuộcCông ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng từ năm 2009. Nhiệm vụ của Trung là tư vấn khách hàng mở tàikhoản, quản lý, chăm sóc tài khoản khách hàng của công ty là Võ Thị Phỉ, Huỳnh Hữu Hội, Trương ThịThúy Hà, Phạm Xuân Thành.

Ngoài ra, Trung tự mở tài khoản cho cá nhân và nhận ủy quyền toàn quyền giao dịch đối với số tàikhoản mang tên Hoàng Thủy Ngọc và Nguyễn Thị Anh Phượng.

Sau đó, Trung nhờ Lê Thị Như Thanh (nhân viên giao dịch của công ty) thay đổi mật khẩu, địa chỉthư điện tử và số điện thoại các tài khoản mang tên Phỉ, Hội, Hà, Thành để chủ tài khoản không nhậnđược thông báo giao dịch qua hộp thư điện tử hoặc số điện thoại, khi mua bán cổ phiếu khớp lệnhthành công.

Sau khi thay đổi thông tin 4 tài khoản này, Trung sử dụng user (quyền đăng nhập vào phần mềmgiao dịch) do Công ty Phú Hưng cấp, tự đặt lệnh mua - bán cổ phiếu, Trung giả chữ ký của chủ tàikhoản trên giấy xác nhận rút tiền và chuyển khoản nội bộ sang các tài khoản của mình hoặc tài khoảnmang tên Ngọc và Phượng, sau đó rút tiền chiếm đoạt sử dụng cho cá nhân.

Ngày 3.1.2012, Chi nhánh Phú Hưng tố cáo Trung về hành vi tự ý bán cổ phiếu của khách hàng lêncông an Q.3 (TP.HCM).

Qua điều tra, công an xác định Trung nhiều lần tự ý bán cổ phiếu có trong tài khoản của 4 cánhân trên và chiếm đoạt trên 3 tỉđồng.

Tại tòa, Hội đồng xét xửnhận định, vì bị cáo còn có con nhỏ và cha mẹ già yếu, nên tòagiảm nhẹ một mức hình phạt cho bị cáo, tuyên phạt 13 năm tù.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới