Hủy
Kinh Doanh

Mexico thông qua luật cải cách năng lượng gây tranh cãi

Thứ Sáu | 13/12/2013 10:23

Phóng viên TTXVN tại Mexico City đưa tin, chiều 12/12, với 353 phiếu thuận và 134 phiếu chống, Hạ viện Mexico đã thông qua dự luật cải cách năng lượng.
 
Theo dự luật, chính phủ liên bang có quyền ký hợp đồng với tư nhân và nước ngoài trong lĩnh vực thăm dò, khai thác và phân phối dầu khí mà tập đoàn dầu khí quốc gia PEMEX độc quyền nắm giữ 75 năm qua.

Ngay sau động thái trên, Tổng thống Enrique Peña Nieto đã chúc mừng các nghị sỹ vì hành động có lợi cho đất nước Mexico.

Bộ trưởng Kinh tế Idelfonso Guajardo Villareal coi đây là một bước tiến lịch sử cho phép Mexico trở lại con đường tăng trưởng bền vững, đồng thời cho biết rất nhiều nhà đầu tư Bắc Âu đang quan tâm đầu tư vào lĩnh vực dầu khí của nước này. Trước đó một ngày, Thượng viện Mexico cũng đã thông qua dự luật trên.

Trong khi đó, trên các đường phố ở thủ đô Mexico, hàng vạn người thuộc Phong trào Tái thiết quốc gia (MORENA) của cựu ứng viên tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador tiếp tục tuần hành và míttinh, hô vang các khẩu hiệu phản đối dự luật cải cách năng lượng, coi việc thông qua dự luật này là hành động bán nước, phản bội Tổ quốc.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới