Hủy
Kinh Doanh

Mở rộng điều tra nghi án hối lộ 80 triệu yen

Thứ Năm | 05/06/2014 06:48

Bộ GTVT đã chỉ đạo thanh tra toàn bộ các dự án của ngành giao thông có vốn ODA để kịp thời phát hiện những sơ hở để chấn chỉnh.
 
Trả lời báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội hôm qua 4.6, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, trong vụ việc JTC tố cáo lãnh đạo ngành đường sắt VN nhận hối lộ 80 triệu yen, Bộ GTVT đã chỉ đạo thanh tra toàn bộ các dự án của ngành giao thông có vốn ODA để kịp thời phát hiện những sơ hở để chấn chỉnh.

“Vừa rồi Bộ GTVT có thanh tra các dự án có JTC tham dự. Thực ra JTC chỉ tham gia làm các dự án đường sắt thôi và thanh tra bộ vẫn đang làm, chưa có kết luận cuối cùng. Khi có kết luận chúng tôi sẽ công khai hết”, ông Thăng nói. Ông cũng cho biết đến nay dự án đường sắt đô thị Hà Nội số 1 Ngọc Hồi - Yên Viên (liên quan đến nghi án đưa - nhận hối lộ 80 triệu yen) vẫn đang được triển khai bình thường.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng xác nhận, ông Nguyễn Hữu Bằng - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt VN và ông Ngô Anh Tảo, Phó tổng giám đốc đã nhiều lần bị cơ quan điều tra mời lên làm việc để làm rõ các nội dung liên quan.

Đến nay, Cơ quan điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ban Quản lý dự án đường sắt (RPMU) thuộc Tổng công ty đường sắt VN. Đồng thời, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 cán bộ ngành đường sắt, gồm: ông Trần Quốc Đông - Phó tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt VN; ông Phạm Hải Bằng và ông Phạm Quang Duy (đều là Phó giám đốc RPMU), ông Nguyễn Nam Thái - Trưởng phòng Dự án 3 (thuộc RPMU), ông Trần Văn Lục - Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Cục Đường sắt VN), nguyên Giám đốc RPMU và ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc RPMU.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới