Hủy
Kinh Doanh

Mỹ cho phép nhập khẩu vải và nhãn tươi từ Việt Nam

Thứ Ba | 09/09/2014 15:13

Dự kiến Việt Nam sẽ xuất khẩu sang Mỹ khoảng 600 tấn vải và 1.200 tấn nhãn/năm.
 
Vải và nhãn tươi Việt Nam sẽ lần đầu tiên có cơ hội tiếp cận trực tiếp với thị trường Mỹ sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) chính thức cho phép nhập khẩu 2 mặt hàng trên.

Tuy nhiên, 2 mặt hàng này sẽ không được phép nhập vào Florida và Hawaii.

Theo quyết định được Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố vào cuối tuần trước, vải và nhãn tươi của Việt Nam sẽ được phép xuất khẩu vào Mỹ nếu đáp ứng được 1 số tiêu chuẩn về vệ sinh-an toàn thực phẩm.

Các điều kiện sơ bộ mà Bộ Nông nghiệp Mỹ yêu cầu bao gồm vải nhập khẩu từ Việt Nam phải được trồng trên vùng đăng ký và được Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam theo dõi nhằm đảm bảo không có bệnh; vải và nhãn phải được chiếu xạ để loại bỏ ký sinh trùng; mỗi lô hàng phải kèm theo chứng chỉ của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, xác định sản phẩm phù hợp với quy định. Ngoài ra, các sản phẩm trên còn phải tuân thủ các quy định rất ngặt nghèo về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

USDA cho biết, Việt Nam dự kiến xuất khẩu sang Mỹ khoảng 600 tấn vải và 1.200 tấn nhãn/năm, lần lượt chiếm 17% và 69% tổng lượng nhập khẩu trung bình đối với 2 mặt hàng này tại Mỹ giai đoạn 2007-2010.

USDA lần đầu tiên đề xuất nhập khẩu vải và nhãn tươi vào năm 2011.

Quyết định của Bộ Nông nghiệp Mỹ có hiệu lực thi hành từ ngày 6/10/2014.

Nguồn Theo DVO/ The Packer

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO