Hủy
Kinh Doanh

“Ngài thị trường” nghĩ gì về chủ trương “chưa có tiền lệ” của HAG?

Thứ Sáu | 11/12/2015 10:07

Giá cổ phiếu của cả hai công ty mẹ con Hoàng Anh Gia Lai và HAGL Agrico (HAG - HNG) đang bị phản ánh tiêu cực một cách đáng quan ngại.
 

Ngay khi thông tin HĐQT HAG thông qua chủ trương phát hành cổ phần công ty con HNG để trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu của công ty mẹ HAG được công bố rộng rãi (ngày 02/12), cổ phiếu HAG bật tăng tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng trước đó.

Cụ thể, phiên giao dịch ngày 02/12, cổ phiếu HAG đóng cửa với mức tăng 5%, đạt mức 12,600 đồng/cp, chấm dứt chuỗi giảm điểm liên tục trong gần 1 tháng liền trước đó. Khối lượng giao dịch phiên này cũng đột biến rất nhiều khi đạt gần 10 triệu đơn vị, tăng đáng kể so với những phiên liền trước.

Điều này đã hâm nóng lại tia hy vọng về sự hồi phục mạnh mẽ sau đó. Không ít nhà đầu tư bắt đầu lạc quan về khả năng HAG sẽ quay trở lại mức giá đã đạt được từ đầu năm, trên mốc 20,000 đồng/cp.

Nhiều ý kiến bình luận và giả định cũng đã được đặt ra về giải pháp phát hành liên quan đến cặp cổ phiếu HAG – HNG và dự báo thiệt hơn giữa các bên.

Và những tưởng “ngài thị trường” cũng đang cổ vũ lớn cho chủ trương này của HAG, rằng cổ đông HAG sẽ có “món hời” bởi diễn biến cổ phiếu HAG khi đó đang “thăng hoa”.

Nhưng… niềm vui ngắn chẳng tày gang. Hiệu ứng chỉ lan tỏa trong đúng một phiên duy nhất. Và HAG tiếp tục trở lại “hành trình” giảm điểm như một “thói quen” trước đó.

Đến phiên giao dịch ngày 10/12, tức 6 phiên giao dịch sau phiên ấn tượng kể trên, cổ phiếu HAG đang giao dịch ở mức giá thấp nhất trong lịch sử niêm yết của mình – đóng cửa tại mức 11,500 đồng/cp.

Biến động giá cổ phiếu HAG từ đầu năm 2015 đến nay

“Ngai thi truong” nghi gi ve chu truong “chua co tien le” cua HAG?

Nguồn: http://ptkt.vietstock.vn/

Đến lúc này thì nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu HAG bắt đầu cảm thấy vô cùng chán nản, niềm tin cũng bị lung lay dữ dội và không ít nhà đầu tư trên các diễn đàn yêu cầu ban lãnh đạo lên tiếng về sự việc này.

Cũng liên quan trong câu chuyện, giá cổ phiếu HNG đã “đỏ lửa” ngay trong ngày HĐQT HAG đưa ra thông báo về trả cổ tức. Theo đó, từ mức giá trên 30,000 đồng/cp đã đạt và duy trì được suốt từ cuối tháng 10/2015, HNG giảm một mạch về mức giá 28,500 đồng/cp (phiên 10/12).

Bất chấp mọi ý kiến bình luận, bất chấp những khen chê, giới đầu tư chứng khoán ắt hẳn đều nằm lòng câu nói “Thị trường luôn luôn đúng”. Và diễn biến giá cổ phiếu HAG hiện nay đang thể hiện những đánh giá khá tiêu cực của “ngài thị trường” đối với quyết sách này.

Minh Quân

Nguồn VIetstock

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO