Hủy
Kinh Doanh

Ngân hàng Liên doanh Lào Việt kết nối với Banknetvn

Thứ Năm | 25/09/2014 17:47

Kết nối giúp hoạt động chuyển tiền từ Lào về Việt Nam và ngược lại có kết quả tức thời, khách có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền ngay.
 

Ngày 25/9, Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank - LVB) và Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) đã tổ chức Lễ cắt băng khai trương và đưa hệ thống thanh toán thẻ ATM của LaoVietBank kết nối với hệ thống Banknetvn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc Banknet cho biết, LaoVietBank là ngân hàng đầu tiên tại Lào kết nối với hệ thống thanh toán chấp nhận thẻ ở nước ngoài.

Khách hàng sử dụng thẻ ATM của LaoVietBank cũng như khách hàng của 28 ngân hàng Việt Nam thành viên của Banknet có thể thực hiện giao dịch trên tất cả các máy ATM trên toàn lãnh thổ Lào và Việt Nam.

Việc kết nối cũng giúp hoạt động chuyển tiền từ Lào về Việt Nam và ngược lại có kết quả tức thời. Sau khi kết nối hệ thống, khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mọi nơi, mọi lúc. Do chi phí chỉ bằng 1/6 phí thanh toán chuyển tiền quốc tế theo thông lệ nên theo ước tính, việc kết nối thành công giữa LVB và Banknet sẽ tiết kiệm phí chuyển tiền cho hơn 30 triệu khách hàng của LVB và Banknet.

Ông Trần Lục Lang – Phó Tổng giám đốc BIDV, Chủ tịch HĐQT LVB chia sẻ: “Hệ thống thanh toán của LVB đã trải qua 3 giai đoạn phát triển: giai đoạn 1 là giai đoạn kết nối cơ bản. Giai đoạn 2 là giai đoạn kết nối online giữa LVB tại Lào và các Chi nhánh tại Việt Nam sau khi đã triển khai thành công hệ thống Corebanking hiện đại tiên tiến hàng đầu của Lào. Giai đoạn 3, LVB đã và đang đẩy mạnh đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt thành công cho phép kết nối trực tiếp với 28 thành viên trong hệ thống Banknetvn, cung cấp đa dạng hơn các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Dựa trên nền tảng công nghệ hiện có, LVB hoàn toàn có cơ sở để tiếp tục tham gia kết nối với các hệ thống thẻ lớn trong khu vực và quốc tế như Visa, Master…”

Ngay tại buổi lễ, ông Vương Đình Huệ - Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã trở thành khách hàng đầu tiên thực hiện giao dịch thành công trên máy ATM của LVB bằng thẻ do BIDV phát hành.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong