Hủy
Kinh Doanh

Nông nghiệp Nga thất thu 1 tỷ USD do nắng nóng

Thứ Bảy | 28/07/2012 20:32

Nhiệt độ hè năm nay ở nước Nga lên tới 30 độ C, khiến ngành nông nghiệp nước này thất thu đến 33 tỷ rúp, tương đương hơn 1 tỷ USD.
 
Đây là báo cáo của Thứ trưởng Nông nghiệp Nga Igor Manylov tại hội nghị có Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tham dự, tiến hành hôm 27/7 ở  ngoại ô Mátxcơva, bàn về tình hình nắng nóng năm nay và việc giảm thiểu ảnh hưởng bất lợi của thời tiết.

Thứ trưởng Manylov cho biết, nắng nóng đã ảnh hưởng tới 6% tổng diện tích canh tác gồm 4 triệu 400.000 ha cây trồng. Năm nay nông dân Nga sẽ chỉ thu hoạch khoảng 77 đến 80 triệu tấn ngũ cốc thay cho mức dự kiến trước đó là 85 triệu tấn.

Như vậy, sản lượng ngũ cốc Nga năm nay sẽ ít hơn 15-16 triệu tấn so với năm ngoái và thấp hơn mức trung bình của 5 năm qua tới 7-10 triệu tấn.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Medvedev cho biết, ngoài nắng nóng, năm nay, diện tích cháy rừng cũng lớn hơn năm ngoái 20% và tình hình đang trở nên nghiêm trọng do thời tiết nóng nực. Hiện 11 khu vực ở Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do "giặc lửa" đã gây thương vong cho người dân.

Thủ tướng Medvedev chỉ thị cho chính quyền các địa phương liên quan dành sự giúp đỡ khẩn cấp cho các gia đình bị nạn, đồng thời phối hợp với Bộ tình trạng khẩn cấp nhanh chóng dập tắt các đám cháy rừng và khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông cũng chỉ thị cho Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich và Bộ trưởng Nông nghiệp Nikolai Fedorov soạn thảo và thi hành ngay các biện pháp đồng bộ nhằm hỗ trợ ngành nông nghiệp và nông dân trong hoàn cảnh thời tiết nắng nóng hiện nay.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO