Hủy
Kinh Doanh

OCB tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2016

Thứ Tư | 20/04/2016 09:37

Sáng ngày 14/04/2016, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2016.
 

Đại hội đã lần lượt thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động, phương án phân phối lợi nhuận năm 2015; kế hoạch kinh doanh năm 2016 và các tờ trình khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ.

Năm 2015 đánh dấu bước ngoặt của OCB trong việc thực hiện thành công chiến lược tái cơ cấu hoạt động ngân hàng giai đoạn 2011-2015, thiết lập được nền tảng các nguồn lực chiến lược về con người, công nghệ, thương hiệu và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo, đưa OCB vào Top các ngân hàng tốt nhất Việt Nam (2016-2020). Kết thúc năm tài chính 2015, OCB đã đạt được các chỉ tiêu quan trọng: Tổng tài sản tăn 26.5%; Huy động tăng 26.6%; Dư nợ tín dụng tăng 19.7%; Số lượng khách hàng tăng 19.3%; Lợi nhuận trước thuế đạt 267 tỷ đồng; Chỉ số ROE đạt 5.9%; Nợ xấu 1.9%.

Kế hoạch kinh doanh OCB năm 2016 được xác lập, với các chỉ tiêu: tổng tài sản trên 65.000 tỷ đồng, tăng 31%;  tổng huy động: trên 59.000 tỷ đồng, tăng 35%; tổng dư nợ tín dụng: 36.694 tỷ đồng, tăng 25%; vốn điều lệ: 5.000 tỷ đồng; nợ xấu tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn. Tất cả các báo cáo, tờ trình và nghị quyết của đại hội đã được cổ đông thông qua. OCB là một trong số rất ít ngân hàng TMCP được chia cổ tức bằng tiền mặt với mức cổ tức là 4,5%. 

Tại đại hội, đa số các cổ đông thể hiện sự hài lòng và niềm tin vào sự phát triển của OCB. Cổ đông Nguyễn Ngọc Tân chia sẻ: “Tôi đánh giá cao về tính công khai, minh bạch và thông tin kịp thời về tình hình hoạt động của OCB dành cho cổ đông. Những chỉ tiêu chất lượng OCB đạt được có sự cải thiện rõ rệt, rất tốt so với năm 2014. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cổ đông OCB chúng tôi”. Các cổ đông cũng kiến nghị về việc tăng cường kiểm soát chi phí để gia tăng hiệu quả và lợi nhuận cho OCB.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Võ Văn Thuần - Phó Cục trưởng thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, đã chia sẻ tại Đại hội:  “NHNN đánh giá cao những cố gắng của HĐQT, Ban kiểm soát, Ban điều hành cùng toàn thể CBNV OCB. Năm 2015 vừa qua, OCB có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện qua các chỉ số hoạt động, tăng trưởng về huy động, dư nợ, chất lượng tín dụng an toàn hiệu quả; đồng thời, điều này đánh giá được mức độ tín nhiệm của khách hàng dành cho OCB. Việc OCB trích lập dự phòng rủi ro cao dẫn đến lợi nhuận không đạt như kỳ vọng nhưng thực hiện theo đúng yêu cầu, định hướng của NHNN để hệ thống hoạt động hiệu quả, bền vững… Tôi tin tưởng: những năm tới, OCB sẽ phát triển vượt bậc, đáp ứng sự tin tưởng và kỳ vọng của cổ đông.”
 
Ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT đã cảm ơn những đánh giá, chỉ đạo từ NHNN và khẳng định: trên nền tảng các nguồn lực OCB đã tạo dựng được về con người, công nghệ, thương hiệu, cơ sở khách hàng… cùng sự quyết tâm và sức mạnh đoàn kết của tập thể CBNV, sự ủng hộ của cổ đông và sự quan tâm của Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan hữu quan; OCB sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2016, ghi dấu ấn OCB tròn 20 tuổi – trưởng thành và bản lĩnh.

Được biết, ngay trong quý I năm 2016, OCB đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, trong đó: huy động đạt 104,6%; dư nợ đạt 100% kế hoạch và các chỉ số hoạt động khác đều được kiểm soát ở mức an toàn, hiệu quả. OCB tiếp tục phát huy các sáng kiến chiến lược, quyết tâm thực thi mục tiêu vào Top các ngân hàng mạnh nhất Việt Nam (2016 -2020). 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO