Hủy
Kinh Doanh

Ông chủ Air Mekong chia sẻ việc tạm ngừng bay

Thứ Hai | 25/02/2013 21:14

Ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch BIM Group, Công ty mẹ của Air Mekong khẳng định hãng chỉ tạm ngừng bay, không biến mất như tin đồn.
 
Ba ngày trước khi hãng hàng không tư nhân Air Mekong (còn gọi là Sếu đầu đỏ) tạm ngừng bay (sau ngày 28/2), ông Đoàn Quốc Việt cho biết, mặc dù doanh thu đạt trung bình khoảng 80 đến hơn 100 tỷ đồng mỗi tháng, nhưng do chi phí đội lên quá lớn nên hãng buộc phải tạm ngừng bay để đổi loại máy bay phù hợp hơn với thị trường Việt Nam, giảm được chi phí, tính toán lại chiến lược kinh doanh.

"Do bí mật kinh doanh, chúng tôi chưa thể tiết lộ loại máy bay mới và thời điểm chính xác sẽ trở lại, nhưng Air Mekong xin hứa với khách hàng chắc chắn sẽ trở lại với một tâm thế mới, đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả và tiếp tục phục vụ tốt hơn", ông Đoàn Quốc Việt khẳng định.

Về việc giải quyết công việc cho đội ngũ nhân sự trong thời gian tạm ngừng bay, ông Việt cho biết một bộ phận Air Mekong vẫn tiếp tục làm việc và hãng hoàn toàn chủ động với sự kiện này, đã chuẩn bị từ trước đây 6 tháng. "Chúng tôi tạm ngừng bay trong tầm kiểm soát", ông chủ Air Mekong nói.

Về sức khỏe của BIM Group như một số người hoài nghi, ông Việt khẳng định tập đoàn kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, thủy sản...đều đạt kết quả khả quan trong năm qua, nhưng Air Mekong lỗ. Tuy nhiên, ông Việt cũng bác bỏ thông tin một số trang mạng cho rằng hãng Air Mekong lỗ tới 30 tỷ đồng/tháng.

Nguồn Tiền Phong

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO