Hủy
Kinh Doanh

Sembcorp sẽ đầu tư dự án nhiệt điện Dung Quất

Thứ Năm | 12/09/2013 10:51

Dự án nhiệt điện Dung Quất, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2 tỷ USD, công suất 1.200 MW đặt tại Bình Sơn, Quảng Ngãi.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ngày 11/9, tại Bộ Công Thương, đại diện bộ này và Công ty Sembcorp (Singapore) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) phát triển dự án Nhiệt điện Dung Quất công suất 1.200 MW đặt tại Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Dự án nhiệt điện Dung Quất, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2 tỷ USD, đã được Chính phủ Việt Nam đồng ý bổ sung vào Quy hoạch điện VII và giao cho Công ty Sembcorp làm chủ đầu tư vào tháng 5/2013.

Dự án sẽ sử dụng than nhập khẩu với kế hoạch vận hành thương mại tổ máy 1 vào tháng 9/2020 và toàn bộ nhà máy vào tháng 3/2021, cung cấp khoảng 7 tỷ kWh điện mỗi năm.

Sau lễ ký MOU, chủ đầu tư và các bên Việt Nam sẽ bắt đầu đàm phán các hợp đồng liên quan gồm hợp đồng BOT, hợp đồng mua bán điện, hợp đồng thuê đất. Dự kiến vào tháng 10/2013, nhà đầu ưu sẽ đưa ra các bản chào đầu tiên để tiến hành đàm phán các điều khoản của hợp đồng BOT.

Sembcorp là nhà đầu tư tại dự án nhiệt điện khí Phú Mỹ 3, công suất 746 MW, đã đi vào hoạt động thương mại từ năm 2004. Tập đoàn này cũng tham gia vào một số dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực khác, tiêu biểu là chuỗi các khu công nghiệp mang tên VSIP.

Việt Nam hiện đang có một số dự án nhiệt điện do các nhà đầu tư nước ngoài như Dự án nhiệt điện Mông Dương II, dự án nhiệt điện Hải Dương…

Nguồn Vneconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới