Hủy
Kinh Doanh

Tiệm vàng Hoàng Mai xin ngưng hoạt động do 'tinh thần hoảng loạn'

Chủ Nhật | 27/04/2014 22:03

Chiều 27.4, Công ty xuất nhập khẩu Hoàng Mai cho biết công ty này đã có văn bản gửi Chi cục thuế quận Bình Thạnh về việc xin tạm ngưng hoạt động.
 


Theo đó, Công ty Hoàng Mai sẽ ngưng hoạt động từ ngày 11.5 đến hết ngày 31.12.2014, với lý do"tinh thần đang bị hoảng loạn".

Đồng thời Công ty Hoàng Mai đang làm việc với luật sư liên quan đến vụ khám xét tiệm vàng HoàngMai vào ngày 24.4.

Ông Dương Công Kiên, người được bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Giám đốc Công ty Hoàng Mai, ủy quyềntiếp xúc với báo chí, cho biết đến giờ ông vẫn còn hãi hùng vì vụ việc vừa qua.

Theo lời ông Kiên: Vào lúc 13 giờ chiều 24.4, lúc này tiệm vàng chỉ có mình ông trực, có mộtthanh niên tầm 24 - 25 tuổi, nói giọng Nam, vào hỏi chuyện mua bán100 USD. Ông Kiên nóitiệmkhông có mua bántiền USD thì người thanh niên này đi ra.

Một lát sau, có hai người đàn ông mặc thường phục vào tiệm vàng, yêu cầu khám xét tiệm vì đã cómột người bán USD ở tiệm vàng. Do hai người này mặc thường phục, không có bảng tên, không xuấttrình giấy tờ nên ông Kiên không đồng ý.

Lúc đó có một người mặc quân phục xưng là Đội phó đội cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnhbước vào, đưa quyết định khám xét tiệm do bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, kýrồi yêu cầu khám xét nhà.


Đơn xin tạm ngưng hoạt động của Công ty Hoàng Mai gửi Chi cục thuếBình Thạnh - Ảnh: Trung Hiếu

"Quang cảnh lúc đó giống như một vụ bắt cướp. Khoảng hơn 30 công an bao vây vòng trong vòngngoài yêu cầu khám xét cả bảy tầng của tòa nhà. Lúc đó cả tôi và bà Mai hết sức lo sợ không hiểuđiều gì đang xảy ra. Đáng chú ý là cuộc khám xét vào chiều 24.4 nhưng đơn yêu cầu khám xét được kývào ngày 23.4", ông Kiên nói.

Vụ việc kiểm tra, kiểm kê, niêm phong 559 lượng vàng SJC và hơn 14.000 USD kéo dài từ 13 giờchiều đến gần nửa đêm 24.4. Ban đầu đoàn kiểm tra định đưa cả vàng và USD về trụ sở công an quận,nhưng do sự phản ứng quyết liệt của người thân, bạn bè bà Mai, nên công an phải niêm phong số vàngtại chỗ.

Đến thời điểm này, Công an quận Bình Thạnh đã tháo gỡ niêm phong 559 lượng vàng SJC nhưng vẫngiữ 14.000 USD để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến việc nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp, ông Kiên cho biết ban đầu luật sư sẽthu thập những chứng cứ để yêu cầu Công an quận Bình Thạnh phải xin lỗi bằng văn bản.

"Ngoài ra luật sư cũng sẽ yêu cầu công an phải sớm trả những vật đã thu giữ như 14.000 USD,camera giám sát tiệm, CPU máy tính", ông Kiên nói.

Ông Kiên cũng cho hay vụ việc xảy ra khiến bà Mai bị khủng hoảng tinh thần rất nặng, chưa cóthống kê về thiệt hại kinh tế, nên chưa đặt ra yêu cầu phía công an phải bồi thường.

"Lúc này việc đầu tiên là lo sức khỏe cho bà Mai, sau đó mới tính toán thiệt hại. Việc công typhải thông báo tạm ngừng kinh doanh là đã có những thiệt hại rồi", ông Kiên khẳng định.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong