Hủy
Kinh Doanh

Tổng cục Hải quan triển khai thí điểm đề án nộp thuế điện tử qua MB và thông quan 24/7

Thứ Tư | 25/10/2017 08:00

Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017.
 

         Ngày 23/10/2017 tại Văn phòng Tổng cục Hải quan đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và triển khai thí điểm thu nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là một trong 5 ngân hàng được Tổng cục hải quan chọn triển khai thí điểm.

         Tham dự Lễ ký kết, về phía Tổng cục Hải quan có: ông Nguyễn Dương Thái - Phó Tổng Cục trưởng; ông Lưu Mạnh Tưởng - Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu. Đại diện MB có ông Lê Quốc Minh - Phó Tổng Giám đốc; Đại diện của các Ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank.

Tong cuc Hai quan trien khai thi diem de an nop thue dien tu qua MB va thong quan 24/7
Ông Nguyễn Dương Thái – Phó Tổng cục trưởng (Bên phải) và ông Lê Quốc Minh- Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (Bên trái) tại Lễ ký kết.

          Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nộp tiền trực tiếp tại Cổng thanh toán điện tử Hải quan. Theo đó, người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với Internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

         Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái cho biết: Để đáp ứng được yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính đòi hỏi ngành Hải quan cần thiết phải nâng cấp Cổng thanh toán điện tử nhằm mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế, qua đó rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp xuống bằng mức trung bình của nhóm nước ASEAN 4 theo chỉ đạo của Chính phủ.

         Nhận thức rõ được tầm quan trọng của Đề án đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, MB tập trung nguồn lực phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Hải quan xây dựng hệ thống, hạ tầng cho Đề án. Tới thời điểm hiện tại, MB đã hoàn tất quy trình kỹ thuật, kết nối với Tổng Cục hải quan, đảm bảo hệ thống sẵn sàng triển khai đề án đến khách hàng. MB cam kết tiếp tục dành nguồn lực tốt nhất để đồng hành cùng các cơ quan quản lý Nhà nước trong cải cách thủ tục hành chính cho người nộp thuế, hiện đại hóa hoạt động quản lý ngân quỹ Nhà nước”.

         Trước đó, vào tháng 3/2017, MB đã ký kết hợp tác song phương với Kho bạc Nhà nước nhằm tăng cường hoạt động thanh toán, điện tử hóa các giao dịch thu, chi và đối chiếu số liệu giữa các đơn vị KBNN và MB, đảm bảo thu NSNN nhanh chóng, thuận lợi.

          Tính đến nay, MB có mạng lưới hơn 269 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia. Với các mặt hoạt động kinh doanh có hiệu quả, MB đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành dịch vụ tài chính (ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ, quản lý và khai thác tài sản, tài chính tiêu dùng); đồng thời có các hoạt động dịch vụ và sản phẩm đa dạng trên nền tảng quản trị rủi ro vượt trội, hạ tầng CNTT hiện đại. 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật