Hủy
Kinh Doanh

TPHCM giảm giá thịt gia cầm, tăng giá trứng

Thứ Bảy | 27/04/2013 22:20

Nguyên nhân khiến giá trứng gia cầm tăng trong thời gian vừa qua là do giá thu mua từ các hộ dân, giá vốn sản xuất đều đã tăng trên mức 10%.
 

Tổ công tác thực hiện chương trình bình ổn giá (BOG) TPHCM vừa có văn bản về việc điều chỉnh giảm giá mặt hàng thịt gà thả vườn và thịt gà công nghiệp, đồng thời tăng giá trứng gia cầm.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 26/4, giá bình ổn của thịt gà thả vườn làm sẵn giảm xuống còn 63.000đ/kg, thấp hơn giá thị trường 15,21%; giá thịt gà công nghiệp làm sẵn: 41.000đ/kg, thấp hơn giá thị trường 20,54%.

Giá trứng gia cầm tham gia chương trình BOG áp dụng từ ngày 24/4/2013 là: trứng vịt loại 1 là 33.000đ/chục, thấp hơn so với thị trường 5,7%; trứng gà loại 1 là 25.500đ/chục, thấp hơn thị trường 5,6%.

Nguyên nhân khiến giá trứng gia cầm tăng lên trong thời gian vừa qua là do giá thu mua từ các hộ dân, giá vốn sản xuất đều đã tăng trên mức 10%, mức cho phép điều chỉnh theo quyết định của UBND TPHCM ngày 29/3/2013. Cụ thể, so với thời điểm xét duyệt giá liền kề vào ngày 1/4/2013, giá trứng vịt thu mua hiện nay đã tăng 14,9%, trứng gà tăng 21,7%, giá vốn sản xuất tăng 28,75%.

Nguồn Phụ nữ Online


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới