Hủy
Kinh Doanh

TPHCM khánh thành sớm cầu Sài Gòn 2

Thứ Ba | 15/10/2013 19:43

Sau 18 tháng thi công, cầu Sài Gòn 2 được đưa vào sử dụng chiều 15/10 sớm 3 tháng so với thời gian dự kiến.
 

Chiều 15/10, UBND TP HCM cùng Công ty Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) đã tổchức lễ khánh thành công trình cầu Sài Gòn 2.

Được khởi công ngày 14/4/2012, cầu Sài Gòn 2dự kiến hoàn thành sau 21 thángthi công. Tuy nhiên với sự lao động liên tục của gần 600 kỹ sư cùng công nhân,công trình đãhoàn thành sớm 3 tháng so với kế hoạch.

Cầu Sài Gòn 2 được xây dựng song song với cầu Sài Gòn hiện hữu, dài gần 1 km gồm30 nhịp được thiết kế có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7.

Tĩnh không thông thuyền 80 m x 9 m.

Dự án có tổng kinh phí xây dựng gần 1.500 tỷ đồng, theo hình thức BT (xây dựng -chuyển giao). Đây là một trong những dự án cấp bách của TP HCM nhằm giảm tải cho cầu Sài Gòn hiệnhữu, giải tỏa ùn tắc giao thông, nâng cao năng lực lưu thông tại cửa ngõ đông bắc của thànhphố.

Đồng thời, cầu này cũng sẽ đảm bảo tính đồng bộ về quy mô với tuyến xa lộ Hà Nộiđã được mở rộng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội TP HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cầu Sài Gòn 2 được thiết kế giống hoàn toàn với cầu Sài Gòn hiện hữu.

Ngay cả lan can thành cầu cũng được làm giống với cây cầu cũ nằm song song.

Mặt cầu rộng 23,5 m cho 5làn xe lưu thông (gồm 4 làn xe ôtô và 1làn xe2 và 3 bánh), trong đó cho xe siêu trường, siêu trọng lưu thông qua cầu. Sắp tới, Sở Giao thông Vậntải TP HCM sẽ tổ chức dùng cầu Sài Gòn 2 cholưu thông theo hướng từ trung tâm thành phố raThủ Đức và cầu Sài Gòn hiện hữu dành cho xe lưu thônghướng ngược lại.

Khi đó, cảnh ùn tắc vào giờ cao điểm trên cầu Sài Gòn hiện hữu như thế này sẽkhông còn.

Hữu Công

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới