Hủy
Kinh Doanh

Trisedco - thành viên Sao Mai Group tổ chức lễ ra mắt cổ phiếu DAT

Thứ Hai | 02/11/2015 12:08

DAT là mã chứng khoán thứ ba của Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group), tiếp bước sau 2 mã ASM và IDI để hiện diện trên sàn HoSE.
 

Sáng ngày 27/10/2015, tại tòa nhà GEM CENTER, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1, TPHCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch và Phát triển Thuỷ sản (Trisedco), một thành viên của Tập đoàn Sao Mai, đã tổ chức lễ ra mắt cổ phiếu với mã chứng khoán DAT với các nhà đầu tư tại TPHCM.

DAT là mã chứng khoán thứ ba của Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group), tiếp bước sau 2 mã ASM và IDI để hiện diện trên sàn HoSE. Việc DAT chào sàn lần này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư tài chính vì đây là doanh nghiệp sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee đầu tiên trên thế giới, được chú ý rất nhiều trong thời gian qua. Ngoài ra, Trisedco hoạt động trong lĩnh vực thủy sản nên cổ phiếu DAT thuộc nhóm cổ phiếu "hot" sau khi hiệp định TPP kết thúc đàm phán thành công.

Đến tham dự buổi lễ có hơn 300 khách mời là đại diện của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, một số nhà đầu tư cá nhân, các đối tác của công ty và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí. Theo đó, cổ phiếu DAT sẽ được Trisedco niêm yết trên sàn HoSE chính thức từ ngày 05/11/2015 tới đây; Tổng khối lượng niêm yết là 38.100.000 cổ phiếu với mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 13.000 đồng/cổ phiếu.

Trisedco được thành lập từ năm 2008, có trụ sở chính đóng tại Quốc lộ 80, Cụm Công nghiệp Vàm Cống, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, là một thành viên trực thuộc tập đoàn Sao Mai. Hiện nay, Trisedco đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột cá, mỡ cá, tinh luyện dầu cá thành dầu ăn cao cấp, nuôi trồng thủy sản, mua bán sản phẩm thủy sản và chế biến hàng thủy sản giá trị gia tăng. Mặc dù được sinh ra trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế nhưng công ty Trisedco không ngừng lớn mạnh. Với số vốn ban đầu 25 tỷ đồng khi thành lập, sau 7 năm phát triển thì đến nay vốn điều lệ đã tăng hơn 18 lần. Công suất chế biến bột cá đã tăng lên gấp 3 lần. Ngoài ra Trisedco còn sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn đầu tiên trên thế giới, rất hiện đại đang được đầu tư tăng công suất lên gấp đôi. Doanh thu hợp nhất của công ty 9 tháng đầu năm 2015 là 700 tỷ đồng và kế hoạch trong năm 2015 sẽ là 1.000 tỷ đồng. Những thành quả ấn tượng này đã được thuyết phục được UBCKNN và sở GDCKTPHCM chấp thuận cho niêm yết cổ phiếu DAT trên sàn HoSE.

Sự kiện cổ phiếu DAT có mặt trên sàn chứng khoán TPHCM là nỗ lực to lớn của tập đoàn Sao Mai cũng như của công ty Trisedco, đánh dấu cột mốc lịch sử trong tiến trình phát triển của công ty và là thước đo sức khỏe doanh nghiệp vượt qua cơn bão thời khủng hoảng. Trisedco sẽ tận dụng cơ hội này để đẩy mạnh hơn nữa tiến trình chuyên nghiệp hóa bộ máy hoạt động, nâng tầm doanh nghiệp, tận dụng tối đa các tiềm lực tài chính từ thị trường nhằm bức phá trong giai đoạn hội nhập sâu nền kinh tế toàn cầu phía trước, phấn đấu đưa cổ phiếu DAT niêm yết ở sàn chứng khoán nước ngoài trong tương lai không xa.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới