Hủy
Kinh Doanh

Trương Đình Anh vắng mặt tại buổi lễ tôn vinh của FPT

Thứ Bảy | 14/09/2013 11:39

Cuối tuần trước, tập đoàn FPT đã có buổi lễ hoành tráng kỷ niệm 25 năm thành lập. Ông Trương Đình Anh đã không tham dự.
 
Một trong những nội dung chính của buỗi lễ này là vinh danh 25 cá nhân đã có những đóng góp quan trọng trong lịch sử phát triển của tập đoàn này.

Những người được vinh danh hầu hết là những nhân vật cốt cán của FPT cùng một số đối tác nhưĐỗ Cao Bảo, Nguyễn Thành Nam, Lê Trường Tùng, Thang Đức Thắng, Hoàng Nam Tiến…

Trong phần vinh danh những người có công lao lớn nhất trong lĩnh vực viễn thông-internet củaFPT, MC đã nhấn mạnh "Các anh chị Trương Đình Anh, Chu Thanh Hà, Nguyễn Văn Khoa, Phạm Thành Đức,Nguyễn Đắc Việt Dũng… đã góp phần to lớn đưa Việt Nam thành một trong những nước có hạ tầng truynhập Internet tốt nhất thế giới".

Trương Đình Anh chính là người đầu tàu trong lĩnh vực viễn thông của FPT, đưa công ty Viễnthông FPT (FPT Telecom) trở thành một trong ba nhà cung cấp dịch vụ kết nối internet lớn nhất ViệtNam cũng như thành đơn vị đóng góp lớn nhất vào tổng lợi nhuận của FPT.

Vậy nhưng ông Đình Anh vẫn "lặn tăm" kể từ khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT. Người lênnhận vinh danh là bà Chu Thị Thanh Hà, một người đã cùng sát cánh cùng Đình Anh gây dựng FPTTelecom.

Theo một số thông tin bên lề thì FPT Telecom có mời ông Đình Anh nhưng ông đã không thamdự.

Cách đây một năm, sau khi từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc FPT vì lý do "bất đồng với quan điểmgiữa ông và Hội đồng quản trị", ông Đình Anh đã lần lượt rút khỏi nhiều vị trí quan trọng tại nơiông đã gắn bó lâu dài là FPT Telecom và FPT Online.

Chỉ vài ngày sau lễ kỷ niệm của FPT, ông Đình Anh tiếp tục gây nên một bất ngờ lớn khi công bốbán gần hết số cổ phiếu FPT mà ông nắm giữ. Động thái này khiến nhiều người nghĩ cho rằng ông ĐìnhAnh sắp rút lui hoàn toàn khỏi FPT.

Lần gần nhất ông Đình Anh bán ra cổ phiếu cũng cách đây gần 4 năm. Khi đó, số tiền thu về vàokhoảng trên 100 tỷ đồng.


Tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT: Thiếu vắng Trương Đình Anh (1)
Dưới sự lãnh đạo của Trương Đình Anh, mảng viễn thông và internet đã trở thành
bộ phận đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của FPT.

Nguồn Cafebiz

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật