Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam mua máy bay không người lái của Israel

Thứ Ba | 30/09/2014 11:55

Hệ thống máy bay không người lái (UAV) Orbiter 2 của Israel - Ảnh chụp màn hình brochure quảng cáo của ADS.
 
Trang tin về hàng không Flightglobal ngày 29.9 cho biết Việt Nam đã mua hệ thống máy bay không người lái Orbiter 2 của Israel, được cho là nhằm thực hiện nhiệm vụ giám sát mục tiêu từ trên không cho lực lượng pháo binh.

Công ty Aeronautics Defense Systems (ADS) của Israel, nhà sản xuất Orbiter 2, cho biết việc sử dụng Orbiter 2 thay thế cho trạm quan sát tiền tuyến ở mặt đất sẽ giúp cung cấp thông tin đầu tiên chính xác về vị trí của đối phương cho lực lượng pháo binh, theo Flightglobal.com.

Máy bay không người lái Orbiter 2 được thiết kế cho nhiệm vụ chỉ điểm tọa độ cho pháo binh lấy phần tử bắn với độ chính xác cao.
Máy bay không người lái Orbiter 2 được thiết kế cho nhiệm vụ chỉ điểm tọa độ cho pháo binh lấy phần tử bắn với độ chính xác cao.

Một chiếc Orbiter 2, nặng 9,5kg và chỉ mất 10 phút lắp ráp, có thể bay suốt trong vòng 4 giờ với tốc độ tối đa tối đa 130 km/giờ.

Orbiter 2 có thể cung cấp cho các đơn vị pháo binh thông tin và tọa độ của “nhiều” mục tiêu khác nhau, ADS cho biết thêm.

Một phiên bản nâng cấp của Orbiter 2 là Orbiter 2B có khả năng tự định vị và hoàn tất một sứ mạng, thậm chí khi hệ thống định vị toàn cầu (GPS) bị sự cố hay bị mất liên lạc với mặt đất.

Phiên bản Orbiter 2B có thể hỗ trợ sứ mạng thu thập thông tin tình báo, theo Flightglobal.com.


Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO