Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam phản bác tất cả thông tin sai trái của Trung Quốc

Thứ Năm | 12/06/2014 19:38

Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc đã gặp Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc để phản bác tất cả thông tin trong những văn bản của Trung Quốc.
 
Mới đây phó Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc, Wang Min vu vạ Việt Nam lên Tổng Thư kýLiên hợp quốc Ban Ki-moon và yêu cầu Liên hợp quốc cho lưu hành văn bản này tới 193 thành viên củaĐại hội đồng. Xin Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đã phản bác những thông tin sai trái đó của TrungQuốc ra sao?

Trước đó, chúng ta đã đưa thông tin, gửi công hàm và thông báo vấn đề với Liên hợp quốc. Đến nay,Đại sứ của chúng ta tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung cũng đã gặp Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốcthông báo tình hình. Đồng thời Đại sứ của ta đã phản bác tất cả những thông tin trong những văn bảncủa Trung Quốc. Ngoài gửi thông tin lên Liên hợp quốc, Việt Nam cũng đã đề nghị họ lưu hành cônghàm của chúng ta gửi lên như là tài liệu để biết rõ tình hình.

Ông Ban Ki-moon, Tổng Thư ký Liên hợp quốc mới khẳng định sẵn sàng làm trung gian giải quyếtvấn đề biển Đông. Phó Thủ tướng nhìn nhận thiện chí này thế nào?

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đưa ra quan điểm đó là điều tích cực. Chúng ta hoan nghênh sự cố gắngcủa tất cả các bên, nhất là động thái của Tổng Thư ký. Tất cả mọi cố gắng, nỗ lực để đóng góp vàoviệc Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địacủa Việt Nam.

Đến lúc này, lãnh đạo cấp cao 2 nước đã có dấu hiệu tích cực nào để giải quyết vấn đề chưa,thưa Phó Thủ tướng?

Chúng ta vẫn tiếp tục kiên quyết đấu tranh để yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 rakhỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của chúng ta.

Xin cảm ơn Phó Thủ tướng!

Nguồn Tiền Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới