Hủy
Phong Cách Sống

"Cậu bé thần đồng" Việt Nam trở thành Tổng biên tập tờ báo Đông Nam Á

Chủ Nhật | 27/07/2014 00:59

Cậu bé Đỗ Nhật Nam đã chính thức trở thành Tổng biên tập của tờ Creative Melange - tờ báo tuổi teen nổi tiếng của Đông Nam Á.
 

Chị Phan Hồ Điệp (trái) và Đỗ Nhật Nam (phải).
Chị Phan Hồ Điệp (trái) và Đỗ Nhật Nam (phải).

Cái tên Đỗ Nhật Nam vốn không còn xa lạ đối với nhiều người Việt bởi những thành tích cực ấn tượng dù tuổi còn nhỏ. Lần này, cậu bé thần đồng tiếp tục lập thành tích ấn tượng khi trở thành Tổng biên tập của tờ Creative Melange, một tờ báo tuổi teen của Đông Nam Á.

Trong ngày 25/7, chị Phan Hồ Điệp, mẹ cậu bé cho hay, Nam đã trúng tuyển vị trí Tổng biên tập tờ Creative Melange, các thủ tục chính thức sẽ được công bố vào tháng 8 tới và tờ báo sẽ phát hành số đầu tiên do cậu bé làm TBT.

"Ban đầu Nam đọc được thông tin thông báo tuyển vị trí này của báo Hoa học trò. Yêu cầu của việc ứng tuyển là viết bài luận và gửi những tấm ảnh mình đã chụp.

Đề luận nêu ra là Viết về những điều làm nên bạn. Ở bài này, Nam đã viết mình như một vị đầu bếp và “nấu” món ăn tạo nên “mình” bao gồm những “nguyên liệu” như: yêu thương, hạnh phúc... Phần phóng sự ảnh, Nam gửi chùm ảnh mình chụp khi bắt gặp những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống như: một em bé đang sửa xe đạp, một bà cụ cười tươi bên gánh hàng rong của mình…”, chị Điệp chia sẻ.

Nguồn Trí Thức Trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới