Hủy
Phong Cách Sống

6 thứ không nên mua trong năm 2014

Thứ Năm | 22/05/2014 10:43

Truyền hình cáp, điện thoại cố định, máy tính bàn, đầu DVD hay máy ảnh kỹ thuật số là những thứ không được nhiều người dùng ưa chuộng như trước đây.
 

1. Truyền hình cáp

Thời hoàng kim của truyền hình cáp đã qua. Người sử dụng dịch vụ này tại Mỹ bắt đầu giảm từ năm2004. Hiện nay số gia đình sử dụng truyền hình cáp là 54,8 triệu, giảm 3,3% so với năm 2012 và giảm17,6% so với thập kỷ trước, theo nghiên cứu tại Mỹ của hãng IHS.

Các công ty truyền hình cáp dựkiến sẽ mất khoảng 1,3 triệu người dùng vào năm 2014. Với Internet, khách hàng có thể xem rất nhiềuchương trình truyền hình cáp, kênh tin tức và thể thao cũng như phim truyện, kết nối thẳng vào TV.Trang web của các kênh cũng cho phép người xem truy cập và xem chương trình.

2. Điện thoại cố định


Hiện nay, điện thoại di động và sóng wifi cho phép người ta nói chuyện qua Skype, Facetime… với bạnbè, người thân khắp thế giới miễn phí và rất thuận tiện.

Tại Mỹ, trong nửa đầu năm 2013, cứ 5 hộgia đình thì có 2 hộ sử dụng mạng wifi, tăng so với cùng kỳ năm 2012. Con số này tăng nhanh trongthập kỷ qua, hiện có 90 triệu người trưởng thành, chiếm 38% dân số Mỹ, chỉ dùng mạng wifi, tăng gầngấp đôi so với 21% của nửa đầu năm 2009 và 3% của 2003. Việc sử dụng wifi và di động để trò truyệnvà chat video miễn phí giúp tiết kiệm tiền điện thoại cho người sử dụng so với dùng điện thoại cốđịnh.

3. Thiết bị định vị GPS


Vài năm trước đây, hệ thống định vị cá nhận được coi là thứ phải có đối với hầu hết giới lái xe đểtránh đi lạc đường. Tuy nhiên, tình hình hiện giờ đã thay đổi và nhu cầu sử dụng thiết bị định vịcũng giảm. Tại Bắc Mỹ, trong năm 2012 chỉ có 7,5 triệu thiết bị được bán ra, giảm mạnh so với consố 18 triệu năm 2009, theo nguồn dữ liệu của công ty nghiên cứu Thụy Điển Berg Insight.

Nhu cầu thiết bị này vẫn còn nhưng người sử dụng hiện nay có thể dùng cách khác với giá rẻ hơn.Thay vì trả từ 70-300 USD cho thiết bị định vị GPS mới, họ có thể sử dụng ứng dụng bản đồ để tìmđường. Ứng dụng này phổ biến trên hầu hết thiết bị di động thông minh và cho phép tải miễn phí.Ngoài ra, nhiều dòng xe mới hiện nay có trang bị sẵn hệ thống định vị. Theo Edmunds.com, 49% dòngxe năm 2013 có hệ thống định vị tiêu chuẩn, tăng từ 33% của các dòng xe năm 2010.4. Đầu đĩa DVD

Doanh số bán và cho thuê DVD giảm nên không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có ít người mua đầu đĩaDVD. Thay vì dùng DVD, ngày nay khách hàng có xu hướng xem video trên Internet. Các game thủ thì cóthể sử dụng các máy chơi game như Xbox One và PlayStation4 để xem DVD.
5. Máy tính để bàn

Ngày nay, lượng người mua máy tính để bàn ngày càng ít. Máy tính bảng có thể sở hữu những tính năngtương tự như chơi nhạc, chia sẻ hình ảnh, lướt web mà giá cả đang ngày càng giảm. Ví dụ, máy tínhiMac có giá từ 1.299 USD, laptop MacBook giá từ 999 USD trong khi máy tính bảng iPad chỉ từ 299USD.

Theo dữ liệu mới nhất của công ty nghiên cứu công nghệ thông tin IDC, trong năm 2012, lượng máytính bàn bán ra trên toàn thế giới giảm 4% so với năm trước đó, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.Tất nhiên, máy tính bàn vẫn rất cần thiết cho các nhà thiết kế đồ họa và nhân viên giao dịch bởi họcần màn hình lớn.
6. Máy ảnh kỹ thuật số

Kích thước nhỏ và thiết kế phong cách khiến máy ảnh kỹ thuật số nhận dạng lấy nét được yêu thíchtrong nhiều năm liền. Tuy nhiên, nhu cầu của người sử dụng bây giờ đã giảm. Theo ConsumerElectronics Association, tại Mỹ năm 2013, lượng máy ảnh kỹ thuật số được bán ra là 11,5 triệu, giảm44% so với năm 2012.

Doanh số năm 2014 dự kiến xuống dưới 8 triệu. Những người muốn chụp ảnh chất lượng cao thườnglựa chọn máy ảnh chuyên nghiệp (DSLR) với ống kính rời. Còn những người khác thì có xu hướng sửdụng điện thoại di động thông minh với tất cả các tính năng tích hợp, bao gồm chụp ảnh.

Nguồn DNSG


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong