Hủy
Phong Cách Sống

Đàn ông ly hôn, trái tim tan vỡ và nguy cơ.. chết sớm

Thứ Ba | 22/10/2013 11:08

Những phát hiện khoa học mới nhất cho thấy đàn ông ly hôn sẽ đối mặt với nguy cơ chết sớm, lạm dụng chất kích thích, trầm cảm và tự tử.
 

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, đàn ông ly hôn có nguy cơ tử vong cao hơn 39% so vớiđàn ông sống hạnh phúc bên vợ. Bởi, ly hôn có tác động đến một loạt rối loạn về tâm lý và hành vi ở phái mạnh.

Sau ly hôn, họ thường lạm dụng bia, rượu, xao nhãng công việc khiến sự nghiệp sa sút. Thậm chí, họcòn phải đối mặt với gánh nặng tài chính cùng nhiều áp lực về nuôi dạy trẻ khi phải sống cảnh "gàtrống nuôi con."

Theo các nhà khoa học, tình trạng ly hôn không gây ra những thay đổi đáng kể ở thể trạng. Nhữngngười đàn ông ly hôn chỉ béo hơn và có gan to hơn một chút còn lại đều hoàn toàn bình thường.

Phái mạnh, tưởng mạnh mà.. không mạnh
Phái mạnh, tưởng mạnh mà.. không mạnh

Tuy nhiên, tinh thần của họ lại ở chiều ngược lại. Những người đàn ông ly hôn phải đối mặt với sựcăng thẳng, lo lắng liên quan đến ly hôn và điều này tàn phá họ.Các nhà khoa học đã khuyến cáo các bác sỹ điều trị, cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề hỗ trợtâm lý để giúp đỡ bệnh nhân của mình.

Ridwan Shabsigh, giáo sư trường Đại học Cornell kiêm Chủ tịch Hiệp hội Sức khỏe Đàn ông, cho biết:"Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đàn ông cứng rắn, kiên cường và ít bị chấn thương tâm lý hơn phụnữ. Tuy nhiên, phát hiện này là một dấu hiệu cảnh báo không nên tiếp tục theo đuổi những cảm nhậnkhông có cơ sở. Thực tế, đàn ông rất dễ bị chấn thương tâm lý khi phải đối mặt với ly dị, phá sản,sự tàn khốc của chiến tranh và việc mất đi người thân."

Phái mạnh, tưởng mạnh mà không mạnh. Ly hôn không chỉ để lại một trái tim tan vỡ mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe với họ.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong