Hủy
Phong Cách Sống

Khách sạn hồ bơi lưng trời ở Nha Trang

Thứ Năm | 03/07/2014 07:28

Nằm bên bờ phía Tây của một con sông tại thành phố Nha Trang, khách sạn không chỉ gây ấn tượng với thiết kế nội thất bằng gỗ độc đáo, mà còn nhờ bể bơi ở lưng trời.
 
Tọa lạc bên một con suối khoáng nóng, khách sạn này gồm nhiều phòng lẻ tách biệt nhau, với diện tích mỗi phòng khoảng 126m2.
Điểm khó khăn nhất khi xây dựng công trình là một mặt có hướng chính Tây. Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào phòng từ 2h chiều đến tối, khiến việc xử lý mái và chắn nắng trở thành điểm quyết định.
Các kiến trúc sư đã tạo ra một hệ thống mái lớn và rất thấp, thay thế cho cả tường và phần mái của kiến trúc thông thường. Mỗi phòng được chia thành 2 tầng, phía dưới dành toàn bộ diện tích cho khu vực bể bơi, còn phần trên cho phòng ngủ và bàn nước.
Phần mái dầm được làm bằng ba lớp gỗ, mái được lợp bằng lá dừa và tường, sàn làm bằng đá ghép khối.
Tầng trên được chia thành hai không gian nhỏ, gồm phòng ngủ và bàn nước, được phân tách bằng cửa kính màu khung gỗ.
Tầng dưới là bể bơi khoáng nóng được được tạo hình tam giác, với một mặt quay hẳn ra phía ngoài không gian trống. Do công trình xây dựng trên một bờ dốc nên bể bơi dường như ở giữa lưng chừng trời.
Cầu thang bằng đá phiến, tay vịn bằng thép ống chữ I và ghế mộc mang đến vẻ đẹp hài hòa thiên nhiên của khách sạn.
Ngoài ra, một số vật liệu còn ở dạng thô như đá, tre được dùng làm vật trang trí cho công trình. Ngoại trừ chiếc vòi tắm hoa sen mang hơi hướng hiện đại, những vật dụng khác đều mang đến vẻ đẹp tự nhiên, thô mộc.

Nguồn Zing/ArchDaily


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới