Hủy
Phong Cách Sống

Phụ nữ nghĩ giàu và làm giàu

Sơn Hồ Thứ Hai | 08/01/2018 11:38

“Nghĩ giàu và làm giàu” của Napoleon Hill được xem là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất nói về những nguồn lực bạn phải có để thành công.
 

Sharon Lechter là một chuyên gia quốc tế về tài chính và kinh doanh, cũng là một tác giả được tôn trọng, một nhà từ thiện, nhà giáo dục, một diễn giả quốc tế, một người mẹ và là một người bà. Bà cũng là Thành viên Hội đồng Tư vấn Tài chính của Tổng thống George W.Bush và Barack Obama. Sharon là đồng tác giả cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới “Dạy con làm giàu”, cùng với mười bốn cuốn sách khác trong loạt sách về “Người cha giàu”.

Cuốn sách “Phụ nữ nghĩ giàu và làm giàu” của Sharon Lechter là một tiếng nói mạnh mẽ, trao cho phụ nữ các phương án để lên kế hoạch, vượt qua trở ngại, nắm bắt cơ hội, xác định và vươn tới các mục tiêu, thật sự sống với ước mơ của chính mình. Đây là phiên bản “Nghĩ giàu làm giàu” dành riêng cho phụ nữ, được sáng tạo lại dựa trên nguyên tác của Napoleon Hill.

“Nghĩ giàu và làm giàu” của Napoleon Hill được xem là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất nói về những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của bạn đọc, bởi nó giúp bạn đọc trở nên giàu có trên tất cả các phương diện của cuộc sống, không chỉ riêng về phương diện tài chính.

Phu nu nghi giau va lam giau
 

Vậy thì sao Sharon Lechter phải viết thêm một phiên bản tương tự dành cho phụ nữ?

Sharon Lechter lý giải: “Vì tôi tin rằng có rất nhiều phụ nữ gặp vấn đề với sự tự tin. Và tôi tin dù một phụ nữ khó có thể thay đổi quy luật về cơ hội cũng như khó đòi được mức lương công bằng như nam giới, nhưng nữ giới có thể thay đổi được cuộc đối thoại nội tâm để tin vào khả năng thành công của chính mình”. Vì lẽ đó, cuốn sách “Phụ nữ nghĩ giàu và làm giàu” tập trung vào việc phụ nữ ngày nay có thể phá vỡ xiềng xích tư duy cũ và các mô thức xã hội lạc hậu để tự tin tạo nên một cuộc sống thành công và ý nghĩa nhất.

Theo Sharon, đàn ông và phụ nữ có cách tiếp cận vấn đề không giống nhau. Nguyên bản “Nghĩ giàu và làm giàu” được Napoleon Hill viết từ góc nhìn và quan điểm của đàn ông, trong một thời đại mà những “kẻ khổng lồ” trong giới kinh doanh đều do đàn ông làm chủ. Trong nửa đầu thế kỷ 20, hầu như tất cả các sách viết về kinh doanh và thành công đều hướng tới nam giới, không tính đến những điểm mạnh độc đáo của phụ nữ, cũng không hỗ trợ các nữ doanh nhân giải quyết các nhu cầu phát sinh với tư cách người làm vợ, làm mẹ.

Sharon Lechter đã làm nhiều hơn là bổ sung góc nhìn phụ nữ cho tác phẩm bất hủ của Napoleon Hill. Phiên bản mới của bà - “Phụ nữ nghĩ giàu và làm giàu” - mang tính hiện đại dành cho thế kỷ XXI, phản ánh sự phát triển tư duy cá nhân của phụ nữ trong 75 năm qua, trở thành một cuốn sách kinh điển cho mọi phụ nữ với khát vọng nhận ra tiềm năng và ý nghĩa cuộc đời mình.

Cuốn sách này tuân theo đại cương các chương trong cuốn “Nghĩ giàu và làm giàu” nguyên bản, gồm 15 chương. Mỗi chương bắt đầu bằng cách ôn lại những gì Napoleon Hill đã dạy. Tiếp theo là những câu chuyện thực tế của những người phụ nữ xuất sắc đã thành công khi áp dụng bài học này. Sau nữa là câu chuyện chính Sharon Lechter khi thực hành bài học của Napoleon Hill cũng như chia sẻ về những trải nghiệm tuyệt vời khi bà áp dụng điều đó.

Đặc biệt, trong mỗi chương, Sharon Lechter còn thiết kế góc “Quân Sư”. Napoleon Hill đã giới thiệu sức mạnh của Quân sư như một bước không thể thiếu để đạt được thành công. Vì vậy, ở phần Quân Sư của mỗi chương, Sharon Lechter đã chia sẻ một số câu trích dẫn từ những người phụ nữ tuyệt vời nhất. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của các thông điệp và bài học trong chương đó. Bạn hãy xem mỗi người phụ nữ trong cuốn sách này như một người Quân Sư dành riêng cho mình.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới