Hủy
Phong Cách Sống

Siêu du thuyền trị giá 550 triệu USD trông giống như một con cá mập

Phùng Mỹ Thứ Hai | 30/11/2020 17:12

Ảnh: Lazzarini Design Studio

Prodigium được làm từ sợi carbon và nhôm, có giá thị trường ước tính chỉ dưới 550 triệu USD.
 

Sát thủ đại dương

Theo CNN, chỉ vài tuần sau khi công bố ý tưởng du thuyền sắp ra mắt giống thiên nga, Lazzarini Design Studio đang đẩy ranh giới xa hơn với một thiết kế hoàn toàn mới có hình một con cá mập với tên gọi “Prodigium”.

Siêu du thuyền Prodigium. Ảnh: Lazzarini Design Studio.
Siêu du thuyền Prodigium. Ảnh: Lazzarini Design Studio.

Với chiều cao đáng kinh ngạc là 153m, Prodigium được làm từ sợi carbon và nhôm, có giá thị trường ước tính chỉ dưới 550 triệu USD. Ý tưởng siêu du thuyền được trang bị cảng riêng với đủ không gian cho du thuyền thứ 2 có chiều dài lên tới 30m, cùng với 3 hồ bơi.

Ảnh hưởng của phong cách La Mã cổ đại

Thiết kế bên ngoài của siêu du thuyền mang những ảnh hưởng của La Mã cổ đại, với 2 cột trang nghiêm giữ cấu trúc bên trên hết sức hoành tráng.

Mặc dù, động vật săn mồi đại dương và kiến ​​trúc La Mã có vẻ không ảnh hưởng thiết kế rõ ràng để đưa vào ý tưởng tàu tương lai. Tuy nhiên, điều này thể hiện cá mập là "hoàng đế của biển cả".

Prodigium bao gồm 6 boong, tầng trên khép kín của Prodigium được thiết kế như răng và mũi của động vật ăn thịt đại dương. Cả hai bên của tàu sẽ được trang bị hai cánh tản nhiệt lớn có thể mở rộng, đóng vai trò như không gian bổ sung cho sân thượng.

Du thuyền sở hữu 3 hồ bơi sang trọng. Ảnh: Lazzarini Design Studio.
Du thuyền sở hữu 3 hồ bơi sang trọng. Ảnh: Lazzarini Design Studio.

Du thuyền có tầng thượng rộng rãi rộng 300 m2 được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời. Về mặt lý thuyết, những tấm pin này sẽ cung cấp đủ năng lượng để chiếu sáng du thuyền và điều động nó khi cập bến.Theo Lazzarini Design Studio, Prodigium có 3 động cơ phản lực và hai động cơ điện trung tâm, có khả năng đạt tốc độ di chuyển ước tính khoảng 22 hải lý / giờ.

Du thuyền sang trọng này có thể chứa khoảng 40 khách cùng một lúc, với nhà chứa máy bay trực thăng và hai nhà xe chứa đầy đồ chơi dưới nước. Boong phía sau của du thuyền kết hợp một khu vực cảng lớn với khả năng tiếp nhận du thuyền có chiều dài lên đến 30m. Khu vực này cũng có thể nâng và hạ du thuyền, tàu hoặc đồ chơi lên đến 40.000 kg. 

Tất cả các dãy phòng đều nằm trong khu vực thân tàu, cùng với phòng tập thể dục và một hồ bơi khép kín. Prodigium là ý tưởng thứ hai trong số 6 ý tưởng mới lấy cảm hứng từ thiên nhiên hiện được phát triển bởi nhà thiết kế người Ý Pierpaolo Lazzarini. Ý tưởng đầu tiên là du thuyền Avanguardia hình thiên nga.

Du thuyền Avanguardia hình thiên nga. Ảnh: Lazzarini Design Studio.
Du thuyền Avanguardia hình thiên nga. Ảnh: Lazzarini Design Studio.

Trong khi dự án này vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình thiết kế, Lazzarini ước tính con tàu sẽ mất ít nhất 28 tháng để xây dựng nếu nó được nhà máy đóng tàu nhận nhiệm vụ.

Ý tưởng mới nhất này được đưa ra khi nhu cầu về siêu du thuyền tiếp tục tăng. Theo Superyacht Group, hiện đội tàu toàn cầu đã tăng từ 3.906 chiếc vào năm 2009 lên 5.646 chiếc vào năm 2019.

Thị trường dự kiến đạt giá trị 10.2 tỉ USD vào năm 2025 khi số lượng du thuyền dài hơn 24m được đặt hàng ngày càng tăng. Các nhà thiết kế đang nỗ lực hết mình để đảm bảo các mẫu du thuyền của họ lớn hơn và tốt hơn đối thủ.

Có thể bạn quan tâm:

► Cổ phiếu của Asiana Airlines tăng vọt khi xuất hiện thông tin về việc bán cho Korean Air


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới