Hủy
Phong Cách Sống

Bia Bỉ có thể trở thành di sản phi vật thể của nhân loại

Chủ Nhật | 06/04/2014 12:00

Bỉ vừa gửi hồ sơ tới Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đề nghị công nhận văn hóa bia Bỉ là "di sản phi vật thể của nhân loại.".
 

Bỉ hiện có hơn 1.000 loại bia trong đó có rất nhiều loại mang tính truyền thống đặc trưng của vùngđồng thời rất được ưa chuộng trên thế giới.

Nếu UNESCO công nhận, văn hóa bia Bỉ sẽ làm dài thêm danh sách các di sản phi vật thể nhân loại củaBỉ đã được UNESCO công nhận như lễ hội hóa trang Binche, các cuộc diễu hành ởEntre-Sambre-Et-Meuse, lễ hội đánh rồng, lễ hội trồng cây ở Brussels, lễ câu tôm trên lưng ngựa ởOostduinkerke.

Theo ông Sven Gatz, Giám đốc Liên đoàn bia Bỉ, khả năng bia Bỉ được UNESCO công nhận di sản nhânloại sẽ mang giá lại trị tượng trưng cho ngành sản xuất bia của Bỉ.

"Nếu chúng tôi được công nhận, đây sẽ là niềm vinh hạnh lớn của các nhà sản xuất bia Bỉ và sẽ làvăn hóa đầu tiên về đồ uống được công nhận," ông Sven Gatz cho biết.

Ông Sven Gatz khẳng định: "Đôi khi người ta cho rằng sự công nhận dùng để đóng băng một nền văn hóavà không chạm vào được nữa. Nhưng với chúng tôi, tất cả đều ngược lại. Văn hóa bia phải được tiếptục tồn tại và phát triển."

Ông Sven Gatz cũng cho rằng văn hóa bia góp phần gắn kết các dân tộc, tạo sự hiểu biết giữa conngười.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới