Hủy
Phong Cách Sống

Toyota Việt Nam miễn phí dịch vụ thay thế đối với xe bị triệu hồi

Đông Sang Thứ Ba | 14/08/2018 16:28

Lỗi túi khí đã đeo đẳng Takata nhiều năm qua. Ảnh: Reuters

Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết sẽ miễn phí thay thế (nếu cần) đối với các xe nằm trong diện triệu hồi.
 

Cụ thể, TMV sẽ kiểm tra và thay thế (nếu cần) miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước/ cảm biến túi khí hư hỏng cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các đại lý/ chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 10/08/2018.

Chính sách này bắt nguồn từ việc TMV chính thức thông báo thực hiện 2 chương trình triệu hồi khác nhau vào ngày 10/8 vừa qua. Theo đó chương trình thứ nhất là để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris. Số xe này được Toyota Việt Nam sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 2/1/2013 đến 31/12/2013.

Chương trình thứ hai là triệu hồi để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên tổng số 372 xe Toyota Corolla, được sản xuất từ ngày 16/12/2015 đến 15/02/2016.

Lý do triệu hồi, theo thông báo từ tập đoàn Toyota Nhật Bản, là trên số xe này có cụm bơm khí được cung cấp bởi công ty Takata có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn xuyên qua túi khí. Điều này có thể chấn thương nghiêm trọng đối với người lái.

Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác, không phải công ty Takata, sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng. Dường như lỗi túi khí vẫn đang đeo đẳng Công ty Takata kể từ năm 2015 và không chỉ Toyota, nhiều hãng xe khách cũng gặp trục trặc về lỗi túi khí của công ty này như Honda, Nissan, GM…

Đại diện TMV cho biết chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước và cảm biến túi khí tính đên thời điểm hiện tại ngoài Việt Nam, Toyota còn tiến hành triệu hồi ở các quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu…


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong